A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CDC tỉnh Quảng Ninh tập huấn tiêm vắc xin Covid-19 cho y tế cơ sở

Để đảm bảo công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19 diễn ra an toàn, hiệu quả và đạt kế hoạch đề ra, trong  ngày 10/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức tập huấn  về công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19 tại Đông Triều.

Hình ảnh  lớp tập huấn tại Đông Triều

Quảng Ninh là một trong 14 địa phương đầu tiên được Bộ Y tế phân bổ vắc xin Covid-19 đợt I với trên 4.000 liều. Theo kế hoạch, đến cuối tháng 4/2021 toàn tỉnh sẽ cơ bản hoàn thành việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt I cho các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21 của Chính phủ và của tỉnh.

Hình ảnh lớp tập huấn tại Đông Triều

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên CDC Quảng Ninh triển khai nội dung về: Kế hoạch triển khai tiêm vắc xin Covid-19 trên địa bàn tỉnh; các quy định mới nhất về việc khám sàng lọc, phân loại đối tượng và quy trình trước, trong và sau tiêm chủng cũng như giám sát phản ứng sau tiêm chủng và xử lý sốc phản vệ theo thông tư 51/2021/TT-BYT ngày 19/2/2021 của Bộ Y tế; cùng với đó là đẩy mạnh hoạt động truyền thông; quản lý Hồ sơ sức khỏe điện tử và các biểu mẫu báo cáo, thống kê,… để phục vụ triển khai tiêm phòng vắc xin Covid-19 tại cơ sở đảm bảo đúng tiến độ và an toàn tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
VIDEO CLIP
DANH SÁCH TYT TRỰC THUỘC