A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đông Triều: Tập huấn các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19

Đông Triều: Tập huấn các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19

Sáng ngày 11/6, UBND Thị xã Đông Triều phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 tại nơi làm việc cho các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn. Dự buổi tập huấn có đồng chí Nguyễn Khắc Dũng – Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND Thị xã.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Dũng khẳng định: Dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nhất là các tỉnh lân cận, tiếp giáp với Quảng Ninh. Tuy nhiên, Quảng Ninh với phương châm quyết tâm giữ vững thành quả của công tác phòng chống dịch đã đạt được, bảo vệ tối đa sức khỏe người dân, giữ vững địa bàn an toàn. Để tiếp tục thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội, nhanh chóng khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh trong trạng thái bình thường mới cần phải tuân thủ nghiêm ngặt, nâng cao tính chuyên nghiệp, chủ động kiểm soát, tầm soát tốt dịch bệnh. Buổi tập huấn này chính là để nâng cao hơn nữa kiến thức, kỹ năng, thái độ về phòng, chống dịch trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Tại buổi tập huấn, các đối tượng tham gia đã được đại diện các phòng nghiệp vụ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh truyền đạt, phổ biến các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế, của BCĐ quốc gia, BCĐ của tỉnh về phòng chống dịch bệnh Covid- 19; các biện pháp dự phòng, chống dịch Covid 19; vệ sinh môi trường nơi làm việc; hướng dẫn về các phương án xử lý khi có trường hợp mắc bệnh Covid 19 ở các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp. Cụ thể như cách xử lý khi có kết quả xét nghiệm; các phương án phòng chống dịch khi có trường hợp mắc; phương án cách ly y tế tập trung tại khu vực phong tỏa có nhiều F1 lưu trú; phương án nơi ở tập trung cho người lao động; phương án điều trị cho bệnh nhân Copvid-19; phương án tổ chức sản xuất khi có dịch tại nơi SXKD; tiêu chí lựa chọn đối tượng ưu tiên tiêm Vắc xin...

Các kiến thức được truyền đạt tại buổi tập huấn sẽ giúp các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn nâng cao kiến thức, kỹ năng và thái độ về phòng, chống dịch từ đó gắn với các hoạt động thực tiễn, vận dụng vào sinh hoạt, lao động đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, người lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để chủ động kiểm soát tốt dịch bệnh, kịp thời xử lý các tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

NGuồn:Hồng Ngát – Bảo Thắng

Nguồn:Hồng Ngát – Bảo Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
VIDEO CLIP
DANH SÁCH TYT TRỰC THUỘC