A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19

Chiều ngày 23/3/2021, tại TP. Hạ Long, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lớp tập huấn triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho đội ngũ cán bộ y tế thực hiện tiêm chủng tại điểm tiêm Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

Cán bộ nhân viên y tế Bệnh viện Sản Nhi QN tham dự lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh đã tập trung thông tin các quy định mới nhất của Bộ Y tế liên quan đến các quy trình trước, trong và sau tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19; quán triệt các quy định mới nhất về việc khám sàng lọc, phân loại các đối tượng đủ và không đủ điều kiện tiêm chủng; giám sát phản ứng sau tiêm chủng và xử lý sốc phản vệ; hệ thống biểu mẫu sử dụng trong chiến dịch tiêm vắc-xin phòng COVID-19; sử dụng sổ tiêm chủng điện tử và hoạt động truyền thông tiêm chủng. Buổi tập huấn cũng nhấn mạnh đến nội dung đảm bảo các yếu tố phòng, chống dịch bệnh trong tổ chức tiêm chủng, giám sát an toàn trong và sau tiêm.

Cán bộ CDC Quảng Ninh giảng dạy tại lớp tập huấn

Ngoài ra, nhằm đảm bảo chiến dịch diễn ra an toàn, buổi tiêm chủng được tổ chức không quá 100 người/điểm tiêm chủng/buổi tiêm chủng, đồng thời bố trí điểm tiêm theo 1 chiều, đảm bảo khoảng cách giữa các vị trí tiêm và thực hiện các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, rửa tay… Người được tiêm vắc xin sẽ được khám sàng lọc, theo dõi 30 phút tại điểm tiêm và tiếp tục tự theo dõi tại nhà ít nhất 7 ngày sau tiêm. Bên cạnh đó, người được tiêm chủng sẽ được quản lý bằng danh sách lưu tại điểm tiêm chủng từ đó làm cơ sở để thống kê báo cáo cho tuyến trên. Người được tiêm chủng sẽ được cấp giấy chứng nhận tiêm chủng và cần giữ kỹ để được tiêm nhắc lại lần 2 sau 12 tuần.

Các bộ CDC Quảng Ninh giảng dạy các hoạt động giám sát sau tiêm chủng

Ngay sau buổi tập huấn, cán bộ Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn (CDC Quảng Ninh) đã tiến hành kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, hướng dẫn quy trình tiêm chủng đảm bảo phòng dịch Covid-19 cho cán bộ tại bệnh viện đảm bảo buổi tiêm diễn ra an toàn, đúng đối tượng.

Kiểm tra, hướng dẫn sử dụng phần mềm tiêm chủng

Theo kế hoạch, ngày 24/3/2021 Quảng Ninh sẽ triển khai tiêm những mũi vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên cho cán bộ nhân viên y tế thuộc đối tượng ưu tiên tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

Nguồn: Sức khỏe Quảng Ninh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
VIDEO CLIP
DANH SÁCH TYT TRỰC THUỘC