A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thị xã Đông Triều tổ chức sơ kết công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Đông Triều: Khen thưởng 784 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid- 19

Chiều 1/4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 thị xã Đông Triều đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thị xã. Tới dự, về phía tỉnh có lãnh đạo Sở Y tế tỉnh, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Về phía lãnh đạo thị xã có đồng chí Phạm Văn Thành- Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch, bệnh Covid- 19; đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn- Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch và đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng- Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã.

Giáp ổ dịch Hải Dương, những ngày cuối tháng 1/2021, Đông Triều đã xuất hiện liên tiếp những ca bệnh Covid-19. Quyết liệt, chủ động, thị xã Đông Triều đã nhanh chóng, kịp thời triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, kích hoạt các kịch bản phòng, chống dịch ở mức cao nhất với các biện pháp quyết liệt: triển khai phong tỏa và phong tỏa tạm thời 14 xã, phường trên địa bàn, toàn thị xã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 12h00 ngày 29/1/2021. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng những nỗ lực trong công tác chỉ đạo, triển khai dập dịch theo phương châm “3 trước, 4 tại chỗ”, từ ngày 9/2 TX Đông Triều không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng. Như vậy, chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn từ khi phát hiện ca bệnh (28/1), ổ dịch ở Đông Triều đã được “khóa chặt”. Nhân dân được đón một cái tết đặc biệt, trong trạng thái bình thường mới.

Với tinh thần phòng chống dịch ở mức cao nhất, dân với Đảng một lòng trong cuộc chiến chống dịch, toàn thể hệ thống chính trị đến nhân dân trên địa bàn Đông Triều những ngày qua đã khống chế và kiểm soát tốt dịch bệnh. Sau hơn 2 tháng “chiến đấu” với “giặc” Covid-19, Đông Triều đã và đang thực hiện tốt nhiệm vụ kép, vừa đẩy lùi dịch bệnh, vừa phát triển KT-XH, phấn đấu đạt các chỉ tiêu, kinh tế xã hội năm 2021, giữ vững đà tăng trưởng, tạo tiền đề, động lực để đạt được mục tiêu trở thành thành phố Đông Triều vào năm 2022.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Thành- Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch, bệnh Covid- 19 đã điểm lại một số kinh nghiệm và bài học chống dịch của thị xã Đông Triều trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định: Có được thành công trong công tác phòng chống dịch Covid- 19 chính là sự chung sức đồng lòng của người dân toàn địa bàn và sự hy sinh, cống hiến hết mình của các lực lượng tuyến đầu chống dịch với một khí thế quyết tâm, mưu trí, kiên cường, tất cả góp sức vì sự an toàn của người dân. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Việc xác định đúng nguy cơ, đúng tình hình từ các nguồn lây và thực hiện đúng các giải pháp, nhất là việc khoanh vùng, truy vết rất quan trọng. Thị xã đã phát huy tổng hợp sức mạnh và các nguồn lực, vận động nhân dân rất tốt; công tác tổ chức các biên đội, tiểu đội, các tiểu ban rất nhịp nhàng, sáng tạo trong thực hiện; phát huy được tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị cũng như người dân. Đây là bài học rất to lớn không chỉ trong công tác chống dịch mà còn là kinh nghiệm cho việc thực hiện nhiều mục tiêu lớn trên địa bàn thị xã trong thời gian tới.

Đồng chí Bí thư Thị ủy cũng nhấn mạnh: Thị xã Đông Triều đã đón một mùa xuân, một cái tết đặc biệt, gác lại những việc riêng của bản thân, của gia đình để chung tay về một ước vọng mùa xuân an bình của dân tộc trong trạng thái bình thường mới. Đồng chí khẳng định: Không có gì mô tả hết sự vất vả, khó khăn, hy sinh của các lực lượng, nhất là lực lượng tuyến đầu như y tế, quân sự, công an, phóng viên…cho cuộc chiến chống dịch Covid- 19. Đồng chí trân trọng sự đồng thuận của toàn dân từ già đến trẻ đều tuân thủ tốt việc cách ly, chấp nhận những khó khăn, thay đổi trong sinh hoạt để góp sức khống chế dịch bệnh.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã, đồng chí trân trọng cảm ơn sự chỉ đạo quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ, chi viện của Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh, lãnh đạo tỉnh, các cơ quan, ban ngành của tỉnh; đặc biệt là tổ công tác hỗ trợ của tỉnh; lực lượng y bác sĩ tham gia vào tuyến đầu chống dịch; công an, quân sự, phóng viên, giáo viên, cấp ủy chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, sự chung tay ủng hộ của các doanh nghiệp và toàn thể nhân dân các thôn, khu phố trên địa bàn thị xã đã một lòng, một ý chí, quyết tâm, hy sinh hạnh phúc, niềm vui riêng của bản thân để vì cộng đồng, khống chế dịch bệnh, tạo nên mùa xuân đặc biệt trên địa bàn thị xã.

Đồng chí cũng lưu ý: Trong thời gian tới vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh, vì thế phải tạo nên một tiềm thức, nhận thức, không chủ quan, lơ là trong công tác chống dịch. Thị xã sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát để việc phòng chống dịch đi vào đời sống của từng người dân, từng công nhân lao động trong sản xuất, lao động, học tập; sớm hoàn thành thiết lập trạng thái bình thường mới; xây dựng quy chế hoạt động trong điều kiện phòng chống dịch; kiểm soát người đến từ vùng dịch, kiểm soát tốt dịch tễ; phát huy tốt các tổ tự quản; đẩy mạnh công tác tiêm phòng dịch covid- 19 thực sự an toàn. Đồng chí cũng yêu cầu thời gian tới cần thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội trong năm 2021; đẩy mạnh các phong trào thi đua; giữ vững đà tăng trưởng, thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026; quyết tâm phấn đấu thành lập thành phố Đông Triều vào năm 2022.

Nhân dịp này, đã có 183 tập thể, 601 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Nguồn: DDCI Đông Triều


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
VIDEO CLIP
DANH SÁCH TYT TRỰC THUỘC