A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUỔI TRẺ NGÀNH Y TẾ QUẢNG NINH: HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN - CHUNG TAY VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

TUỔI TRẺ NGÀNH Y TẾ QUẢNG NINH: HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN - CHUNG TAY VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

Ngày 23/3/2021, tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, Đoàn thanh niên Sở Y tế đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện. Đây là một trong những hoạt động tiêu biểu của Đoàn thanh niên Sở chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2021) và hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2021.

Tại chương trình, gần 100 cán bộ, nhân viên y tế, ĐVTN của các chi đoàn trực thuộc Đoàn thanh niên Sở Y tế đã tham gia hiến máu. Chương trình được thực hiệnđúng theo quy định của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo khoảng cách an toàn tối thiểu giữa những người tình nguyện tham gia hiến máu và các quy định y tế khác. Người tham gia hiến máu cũng được các bác sĩ, nhân viên y tế đo thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế, kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm sàng lọc nhóm máu tổng phân tích tế bào máu, viêm gan B, viêm gan C, giang mai, HIV…. Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 70 đơn vị máu.

Đây là hoạt động thiết thực của đoàn thanh niên Sở Y tế nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng máu cấp cứu và điều trị cho người bệnh trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tuyên truyền, nâng cao nhận thức, khuyến khích ĐVTN và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện đúng như tinh thần của tuổi trẻ Ngành Y tế Quảng Ninh, sẵn sàng xung kích – chung tay vì sức khỏe cộng đồng.

Nguồn: Sức khỏe Quảng Ninh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
VIDEO CLIP
DANH SÁCH TYT TRỰC THUỘC