A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Y tế TX Đông Triều triển khai tiêm vắc xin Covid - 19 cho cán bộ y tế

Trung tâm Y tế TX Đông Triều triển khai tiêm vắc xin Covid - 19 cho cán bộ y tế

Sáng 14/4, Trung tâm Y tế TX Đông Triều đã triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế trong đơn vị. Quy trình tiêm chủng được thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các đối tượng của Trung tâm Y tế thị xã Đông Triều được tiêm gồm toàn bộ 366 nhân viên Trung tâm Y tế và các Trạm Y tế xã, phường tham gia công tác phòng chống dịch.

Trước khi tiêm, người tiêm được tư vấn, hướng dẫn cụ thể, yêu cầu ở lại theo dõi 30 phút sau khi tiêm và được hướng dẫn tiếp tục theo dõi trong 24 giờ đầu tiên, 72 giờ và trong 7 ngày sau tiêm. Vắc xin được sử dụng là vắc xin AstraZeneca do Tập đoàn AstraZeneca sản xuất bởi SK Bioscience (SKBio) Hàn Quốc gồm 2 mũi; sau 12 tuần các đối tượng sẽ tiếp tục được tiêm mũi thứ hai. Đến thời điểm hiện tại sức khoẻ của các cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế thị xã được tiêm đều ổn định, không có các phản ứng bất thường.

Tiêm vắc xin Covid-19 là biện pháp quan trọng để chủ động phòng, chống dịch hiệu quả. Đợt tiêm vắc-xin phòng COVID-19 lần này là khởi đầu cho chiến dịch tiêm chủng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với hơn 100 triệu mũi tiêm được thực hiện trên toàn quốc, với nguồn lực đầu tư rất lớn của Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân trên cả nước.

Để đảm bảo an toàn cho công tác triển khai tiêm vắc xin phòng chống Covid-19, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ y tế. Khu vực tiêm được bố trí hợp lý, khoa học theo hướng một chiều gồm đầy đủ các khu vực: Tiếp đón, khám sàng lọc, chờ tiêm, tiêm, theo dõi sau tiêm. Bên cạnh đó, các phương tiện, thuốc, dịch truyền chống sốc, máy hỗ trợ thở được bố trí sẵn sàng để kịp thời ứng phó với tình huống khẩn cấp.

Theo kế hoạch, việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Trung tâm Y tế thị xã được triển khai từ ngày 14/4- 24/4/2021 và chia làm 3 đợt: Đợt 1: tiêm ngày 14,15/4/2021; Đợt 2: tiêm ngày 19,20/4/2021 và Đợt 3: tiêm vét ngày 23/4/2021.

 

 

Nguồn: Truyền hình thị xã Đông Triều


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
VIDEO CLIP
DANH SÁCH TYT TRỰC THUỘC