Phương pháp nâng mũi bọc sụn tai có vĩnh viễn không?

Nâng mũi là một trong những phương pháp khắc phục nhược điểm dáng mũi kém thẩm mỹ, thiếu cân đối với đường nét gương mặt. Theo đó, câu hỏi “Nâng mũi bọc sụn tai có vĩnh viễn hay không?” được rất nhiều chị em dành sự quan tâm đặc biệt trước khi thực hiện nâng mũi chỉnh hình, cải thiện dáng mũi.

Nâng mũi bọc sụn tai có vĩnh viễn không?

Nâng mũi bọc sụn tai là phương pháp cải thiện dáng mũi hiệu quả với thời gian duy trì sống mũi cao, thẳng tự nhiên tối đa khoảng 20 năm. Theo đó, kỹ thuật nâng mũi này không đạt hiệu quả vĩnh viễn và bạn cần phải thực hiện tái phẫu thuật khi chất liệu độn có dấu hiệu đào thải. 

Tuy nhiên, nếu áp dụng đúng phương pháp chăm sóc sau phẫu thuật theo hướng dẫn của các bác sĩ, thời gian duy trì dáng mũi có thể kéo dài lâu hơn. Trường hợp, cơ địa dữ, không áp dụng kiêng cữ phù hợp sau nâng mũi, thời gian đào thải chất liệu độn có thể rút ngắn lại rất nhiều.

Nâng mũi bọc sụn tai là phương pháp làm đẹp có thể duy trì dáng mũi trong khoảng 20 năm
Nâng mũi bọc sụn tai là phương pháp làm đẹp có thể duy trì dáng mũi trong khoảng 20 năm

Thời gian duy trì dáng mũi đẹp do yếu tố nào quyết định?

Không có một con số cụ thể nào về thời gian duy trì dáng mũi đẹp mà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như trình độ tay nghề của bác sĩ, chất liệu sụn nâng mà bạn lựa chọn, quy trình phẫu thuật và cách chăm sóc sau nâng mũi. Mỗi yếu tố có tác động lớn đến thời gian dáng mũi sau can thiệp thẩm mỹ có thể duy trì bao lâu.

Tay nghề bác sĩ

Theo đó, với những bác sĩ có trình độ chuyên môn cao sẽ hạn chế tối đa rủi ro gặp phải trong quá trình nâng mũi, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình tiến hành phẫu thuật. Những chuyên gia thẩm mỹ nhiều kinh nghiệm luôn biết cách xử lý những sai sót, sự cố bất ngờ có thể xảy ra, hạn chế tối đa xâm lấn và biến chứng.

Vết thương do can thiệp nâng mũi cũng nhanh chóng hồi phục, dáng mũi duy trì lâu dài. Nếu bạn quá ham giá thành rẻ, tin tưởng những cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng rất dễ gặp phải tình trạng biến chứng nguy hiểm, gây hoại tử mũi nghiêm trọng. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi nâng mũi bọc sụn tai để đảm bảo kết quả phẫu thuật đúng như mong đợi của bạn.

Bạn nên chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm để thực hiện nâng mũi
Bạn nên chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm để thực hiện nâng mũi

Chất lượng sụn mũi

Nâng mũi bọc sụn tai có vĩnh viễn không còn phụ thuộc vào chất lượng của các loại sụn nâng mũi mà bạn lựa chọn. Sụn tai được lấy từ chính cơ thể của bạn nên có độ tương thích rất cao, thời gian duy trì dáng mũi lâu dài. Tuy nhiên, quy trình lấy sụn cần tuân thủ đúng theo hướng dẫn y tế để đảm bảo kích thước sụn tai phù hợp với cấu trúc mũi muốn nâng.

Bác sĩ trực tiếp lấy sụn tai cần có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ để tránh quá trình lấy sụn không gây biến chứng nguy hiểm cho bạn. Một số trường hợp, lấy sụn sai cách dẫn đến tai bị biến dạng nghiêm trọng, giảm chức năng thính giác trong tương lai.

Quy trình nâng mũi bọc sụn tai là một quy trình được tiến hành khép kín với tiêu chuẩn vô trùng phải được tuân thủ từ phòng mổ cho đến giai đoạn chăm sóc vết thương. Nhờ đó, phòng ngừa vấn đề lây nhiễm, vết thương bị nhiễm khuẩn.

Chăm sóc hậu phẫu

Yếu tố quyết định đến nâng mũi bọc sụn tai có vĩnh viễn không chính là cách chăm sóc hậu phẫu của bạn có tuân thủ đúng theo hướng dẫn của bác sĩ đã chỉ định  không. Đây là yếu tố có thể đẩy nhanh quá trình tái tạo da của cơ thể, đảm bảo không xảy ra bất cứ biến chứng nào trong quá trình hồi phục.

Chế độ chăm sóc sau nâng mũi quyết định đến hiệu quả lâu dài
Chế độ chăm sóc sau nâng mũi quyết định đến hiệu quả lâu dài

Bạn cần vệ sinh vết thương nâng mũi hàng ngày với nước muối sinh lý có hiệu quả kháng khuẩn, làm sạch, tránh nhiễm trùng. Tuân thủ toa thuốc đã được các bác sĩ chỉ định, không tự ý thoa hay uống bất cứ loại thuốc nào khác mà chưa tham khảo ý kiến chuyên gia.

Tăng cường bổ sung các thực phẩm có chứa hàm lượng vitamin, khoáng chất cao,… đẩy nhanh thời gian cơ thể hồi phục sau can thiệp phẫu thuật. Trong giai đoạn hậu phẫu, bạn cần kiêng các loại thực phẩm gây kích ứng, tạo sẹo lồi kém thẩm mỹ như rau muống, hải sản, …

Cơ địa khách hàng

Bên cạnh những yếu tố về tay nghề bác sĩ, cách chăm sóc, quy trình phẫu thuật, chất lượng sụn nâng thì cơ địa cũng ảnh hưởng nâng mũi bọc sụn tai có vĩnh viễn không. Những người có cơ địa khó hồi phục dễ bị co quắp sụn tai sau khi can thiệp thẩm mỹ nếu không tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ “Nâng mũi bọc sụn tai có vĩnh viễn hay không?” và nắm chính xác những yếu tố có liên quan đến thời gian duy trì dáng mũi đẹp. Sau khi thực hiện nâng mũi, bạn cần tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo sở hữu chiếc mũi cao, thẳng tự nhiên với thời gian duy trì lâu dài.