CÁCH GIẢM MỒ HÔI TAY CHÂN HIỆU QUẢ AI CŨNG NÊN BIẾT

Mồ hôi tay chân luôn là nỗi sợ đối với những ai mắc phải chứng tăng tiết mồ hôi. Các vùng này tập trung rất nhiều tuyến mồ hôi, do đó, nguy cơ bị đổ mồ hôi ở những vùng này cao hơn. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng vắt tay chân ra nước, hãy cùng tham khảo những cách chữa trị tự nhiên giúp làm giảm mồ hôi tay chân.

Triệu chứng của tăng tiết mồ hôi ở tay và chân:

Triệu chứng của tăng tiết mồ hôi ở tay và chân

Để xác định xem bạn có đang bị mắc chứng tăng tiết mồ hôi tay chân hay không, hãy tìm hiểu những dấu hiệu sau đây:

  1. Lòng bàn tay và lòng bàn chân thường xuyên ẩm ướt và lạnh, da tay nhăn nheo, trắng toát, hay bị bong tróc, mồ hôi thậm chí nhỏ giọt ở lòng bàn tay và bàn chân.
  2. Chứng tăng tiết mồ hôi tay chân thường xảy ra ở tuổi dậy thì và có xu hướng kéo dài suốt đời.
  3. Tuổi dậy thì, tình trạng ra mồ hôi có xu hướng nặng hơn, có thể đổ mồ hôi nhiều ở các vùng như: nách, chân, tay và đầu.
  4. Có tính chất di truyền (nếu trong gia đình bạn có người mắc chứng tăng tiết mồ hôi, bạn cũng có nguy cơ bị).
  5. Bạn sẽ bị đổ mồ hôi ngay cả trong mùa đông.
  6. Khi bạn gặp phải stress, căng thẳng, lo âu sẽ tiết ra nhiều mồ hôi hơn.

Những khó khăn bạn gặp phải khi mắc phải chứng tăng tiết mồ hôi tay chân:

  • Gây khó khăn khi cầm nắm đồ vật.
  • Ảnh hưởng đến tâm lý, khiến bạn tự tị, ngại tiếp xúc với người khác, lỡ mất cơ hội nắm tay crush.
  • Có khả năng dễ bị nhiễm nấm da, gây ngứa, nổi mụn nước, bong tróc da.

Cách giảm mồ hôi tay chân hiệu quả:

Sử dụng chất chống mồ hôi:

Sử dụng chất chống mồ hôi

Có hai loại chất chống mồ hôi phổ biến là xịt và lăn chống mồ hôI. Và thuốc uống chống mồ hôi. Các chất chống mồ hôi này thường chứa muối nhôm. Và khi tiếp xúc với da, muối nhôm sẽ hòa tan mồ hôi và ngăn tiết mồ hôi. Tuy nhiên, sử dụng chất chống mồ hôi có thể gây kích ứng da, làm da nóng rát, dày sần hoặc gây mẩn đỏ khi sử dụng thường xuyên. Đây chỉ là giải pháp tạm thời và nên chỉ sử dụng khi cần thiết.

Thuốc uống điều trị mồ hôi tay chân:

Bạn có thể sử dụng các loại thuốc kháng cholinergic như oxybutynin, Glycopyrrolate hoặc thuốc chẹn beta như Atenolol. Cả hai nhóm thuốc này đều có tác dụng ức chế hệ thần kinh giao cảm, giúp giảm mồ hôi. Tuy nhiên, để sử dụng các loại thuốc này, bạn cần có sự kê đơn từ bác sĩ và lưu ý đến các tác dụng phụ có thể xảy ra.

Phương pháp điện di ion:

Phương pháp điện di ion

Đây là một phương pháp điều trị khác cho mồ hôi. Qua việc sử dụng máy điện di và thiết bị tạo dòng điện cường độ thấp. Phương pháp này tạm thời vô hiệu hóa các tuyến mồ hôi tại chỗ. Và giảm mồ hôi sau 4 – 6 tuần điều trị. Tuy nhiên, cần lưu ý về các tác dụng phụ và hạn chế sử dụng phương pháp này. Đối với những người có bệnh tim mạch và thần kinh. Cũng như những người có kim loại trong cơ thể.

Phương pháp tiêm botox:

Tiêm botox ở tay

Phương pháp này bao gồm việc tiêm độc tố botulinum A. Vào lòng bàn chân và lòng bàn tay để ức chế hệ thần kinh giao cảm tại chỗ. Đây là phương pháp tạm thời và cần phải lặp lại sau 4 – 6 tháng. Tuy nhiên, phương pháp này có thể gây đau sưng tại chỗ tiêm. Khó cử động và làm yếu cơ tạm thời.

Nhớ rằng các phương pháp trên chỉ mang tính tham khảo và hiệu quả có thể khác nhau đối với từng người. Nếu tình trạng mồ hôi vẫn không giảm. Bạn nên thăm khám tại các cơ sở y tế để tìm ra nguyên nhân và điều trị kịp thời. Hi vọng rằng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về vấn đề mồ hôi và có những phương pháp hỗ trợ hiệu quả.