Vemlidy 25mg – Thuốc điều trị viêm gan siêu vi B tốt nhất hiện nay

Thuốc Vemlidy có chứa hoạt chất Tenofovir Alafenamide 25mg được sử dụng để điều trị viêm gan siêu vi B mạn tính ở người lớn. Bạn cần biết thuốc Vemlidy giá bao nhiêu tiền một hộp? Bạn chưa biết thuốc viêm gan siêu vi B Vemlidy bán ở đâu? Hãy cùng Nhà Thuốc Gan tìm hiểu qua bài viết sau!

Vemlidy 25mg - Thuốc điều trị viêm gan siêu vi B tốt nhất hiện nay
Vemlidy 25mg – Thuốc điều trị viêm gan siêu vi B tốt nhất hiện nay

Viêm gan B lây qua đường nào?

Viêm gan B là một bệnh nhiễm trùng gan nghiêm trọng phổ biến nhất trên thế giới. Bệnh do virus viêm gan B tấn công và làm tổn thương gan. 

Viêm gan B lây lan khi máu, tinh dịch hoặc các chất dịch cơ thể khác của người bị nhiễm vi rút xâm nhập vào cơ thể của người không bị nhiễm bệnh. Đa số người bị viêm gan B lây qua các đường sau: đường tình dục, đường từ mẹ sang con, đường máu, tái sử dụng kim và ống tiêm, nhiễm máu nhiễm bệnh……

Chồng bị viêm gan B có lây sang vợ không? 

Viêm gan B là một căn bệnh có khả năng lây truyền thông qua các con đường như: máu, tinh dịch và các dịch tiết khác của cơ thể. Vì vậy, khi chồng khi bị viêm gan B có thể lây sang cho vợ và ngược lại nếu cả hai người quan hệ tình dục không an toàn như không dùng bao cao su hoặc sử dụng chung những vật dụng cá nhân như dao cạo, bàn chải đánh răng,…

Ngoài ra, trong trường hợp người vợ để vết thương hở của mình tiếp xúc trực tiếp với máu của chồng (nhiễm viêm gan B) từ kim tiêm hoặc các dụng cụ sắc nhọn thì vẫn có khả năng bị lây nhiễm.

Nếu người vợ đã tiêm phòng vắc-xin viêm gan B thì trong cơ thể đã sản sinh ra kháng thể chống lại virus này nên ngăn ngừa chúng phát triển và tồn tại, do đó khả năng bị lây nhiễm còn ở mức độ thấp. Còn nếu vợ chưa tiêm ngừa bệnh viêm gan B thì khả năng bị lây nhiễm từ người chồng sẽ cao hơn. Để phòng tránh lây bệnh một cách tốt nhất, người vợ nên đến bệnh viện thăm khám và tiến hành tiêm phòng đầy đủ để phòng bệnh.

Thuốc Vemlidy điều trị viêm gan B hiệu quả

Thuốc Vemlidy điều trị viêm gan B hiệu quả
Thuốc Vemlidy điều trị viêm gan B hiệu quả

Thành phần:

Mỗi viên nén bao phim Vemlidy có chứa tenofovir alafenamide fumarate tương đương với 25mg tenofovir alafenamide.

Công dụng:

Vemlidy là một loại thuốc kháng vi-rút để điều trị bệnh viêm gan B mãn tính (dài hạn), một bệnh truyền nhiễm ảnh hưởng đến gan.

Thuốc này được sử dụng cho bệnh nhân từ 12 tuổi trở lên cân nặng ít nhất 35 kg. Nó chứa hoạt chất tenofovir alafenamide.

Liều dùng – cách dùng:

Liều dùng:

 • Đối với người lớn, liều khuyến cáo của Vemlidy để điều trị viêm gan B là một viên 25mg mỗi ngày với thức ăn.
 • Đối với trẻ em dưới 18 tuổi: trẻ em và thanh thiếu niên: Không nên dùng thuốc Vemlidy cho trẻ em dưới 12 tuổi hoặc nặng dưới 35kg.
 • Đối với người bị suy thận: không cần hiệu chỉnh liều nếu độ thanh thải creatinin trên 15ml/ phút hoặc bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo mạn tính. 
 • Đối với người bị suy gan: không cần hiệu chỉnh liều nếu suy gan mức độ nhẹ. Thuốc Vemlidy không được khuyến cáo ở những bệnh nhân mất bù. 

Cách dùng:

 • Hãy dùng thuốc Vemlidy 25mg chính xác theo quy định của bác sĩ.
 • Dùng thuốc điều trị viêm gan B Vemlidy vào cùng một thời điểm mỗi ngày.
 • Nếu bạn bỏ lỡ một liều và còn chưa đầy 18 giờ kể từ khi uống liều đó, hãy uống càng sớm càng tốt và tiếp tục với lịch trình bình thường của bạn. Nếu bạn dùng quá nhiều thuốc Vemlidy, hãy gọi cho bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn hoặc đến phòng cấp cứu bệnh viện gần nhất ngay lập tức.

Tác dụng phụ:

Không phải tất cả mọi người sẽ gặp phải các tác dụng phụ giống nhau với Vemlidy. Tác dụng phụ thường gặp nhất là nhức đầu. Trong các thử nghiệm lâm sàng, hơn 10% số người dùng Vemlidy bị đau đầu. Các tác dụng phụ thông thường khác có thể bao gồm:

 • Đau đầu.
 • Đau bụng.
 • Mệt mỏi.
 • Ho.
 • Buồn nôn.
 • Đau lưng.

Một số tác dụng phụ này tương tự như các triệu chứng của bệnh viêm gan B. Vì vậy, có thể không rõ bạn đang cảm thấy gì là do thuốc hay do bản thân bệnh viêm gan B. Và, có thể một số tác dụng phụ ngắn hạn này sẽ cải thiện khi cơ thể bạn quen với thuốc.

Các tác dụng phụ ngắn hạn ít phổ biến khác của Vemlidy bao gồm nôn mửa, phát ban và đầy hơi.

Một số người có thể gặp các tác dụng phụ khác với những tác dụng được liệt kê. Kiểm tra với bác sĩ nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào khiến bạn lo lắng khi đang dùng thuốc Vemlidy.

Thuốc Vemlidy điều trị viêm gan B có giá bao nhiêu? 

Để biết thông tin giá thuốc điều trị viêm gan B Vemlidy (Tenofovir alafenamide) vui lòng để lại bình luận hoặc liên hệ Nhà Thuốc Gan để được tư vấn: 0903087060. 

Bài viết trên đây Nhà Thuốc Gan đã cung cấp đến bệnh nhân những thông tin cơ bản nhất và hữu hiệu nhất về thuốc điều trị viêm gan B Vemlidy 25mg. Nếu có bất cứ thắc mắc gì xin hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0903087060 để được đội ngũ các Dược sĩ Đại học tư vấn một cách nhiệt tình, chính xác và nhanh chóng nhất.

—————————–

Nhà Thuốc Gan uy tín

 • Địa Chỉ: 22a đường Số 19, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh, Việt Nam.
 • Điện Thoại: 0903087060.
 • Website: nhathuocgan.com.