15 Dấu hiệu chứng tỏ chàng đã nghiện bạn say đắm

Hiện nay với sự xuất hiện đa dạng của nhiều mối quan hệ trong giới trẻ, việc xác định ai đó có tình cảm với mình hay không lại vô cùng phức tạp. Nếu bạn và người ấy đã dành thời gian cho nhau (tình dục hoặc bằng một cách khác). Bạn có thể ít nhiều biết được đối phương có thiện cảm với bạn. Nhưng việc xác định dấu hiệu chàng đã nghiện bạn hay không là một thử thách hoàn toàn khác. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc về vấn đề này và bày cho bạn một số dấu hiệu để biết liệu chàng trai của mình có nghiện mình hay không nhé!

Khoa học nói gì về “nghiện” một ai đó

Góc nhìn khoa học về "nghiện" trong tình yêu
Góc nhìn khoa học về “nghiện” trong tình yêu

Theo Alyson Bullock (nhà trị liệu hôn nhân và gia đình) chia sẻ “Cách tốt nhất để biết ai đó có yêu bạn hay không là hỏi họ”. Học được kỹ năng giao tiếp rõ ràng, trực tiếp là một trong những điều hữu ích nhất cho một mối quan hệ.

Mặc dù, phải thừa nhận rằng điều này nghe có vẻ đáng sợ, nhưng theo Bullock chia sẻ thêm, việc phát triển mối quan hệ với một người một cách mập mờ hoặc yêu đơn phương họ trong nhiều tháng, nhiều năm, mà không dám nói cho họ có thể sẽ còn đáng sợ hơn. Cô giải thích cho quan điểm của mình “Để tiếp cận thực tế với một người, cần phải có sự trao đổi rõ ràng, trung thực và trực tiếp về tình cảm mà mỗi người dành cho người kia”.

Nhưng hiện thực không phải lúc nào cũng có thể giao tiếp thẳng thắng như vậy. Đặc biệt là trường hợp này còn khó khăn hơn với những người phụ nữ Việt Nam ta, đôi khi những giá trị truyền thống “công dung, ngôn hạnh” như ăn sâu vào tiềm thức và khiến họ rất ngại trong việc chủ động. May mắn thay, Bullock nói rằng có thể có một số dấu hiệu chính cần chú ý để nhận định xem chàng trai của mình có nghiện mình hay không.

Nếu bạn thấy, anh chàng của bạn có những dấu hiệu dưới đây, thì đừng ngại ngùng gì mà cứ tiến tới luôn nhé.

15 dấu hiệu chàng đã nghiện bạn vô cùng say đắm

Bạn là một phần trong mạng xã hội của họ

Hiện nay mạng xã hội là một mảng không thể thiếu trong đời sống hiện đại. Dù bạn có muốn hay không thì mạng xã hội vẫn ở đây và tồn tại. Theo nhận định của Bullock nếu quý ông của bạn có bất kỳ mối liên quan nào với bạn trên mạng xã hội của họ, dù chỉ là đăng về bạn, gắn thẻ bạn trong bài đăng hay bất kỳ video nào họ thấy được. Điều đó chứng tỏ họ vô cùng thích bạn và không ngại công khai bạn. Nhiều quan điểm cho rằng nếu họ yêu bạn họ sẽ thường xuyên đăng ảnh bạn,… Nhưng những hành động nhỏ như tag hay comment với bạn trên mọi diễn đàn cũng đủ để bạn có thể hiểu là họ vô cùng yêu bạn và họ không ngại việc công khai bạn với mọi người trên thế giới.  

Họ hay nói về tương lai, trong đó có bạn

Tương lai của họ, có bạn
Tương lai của họ, có bạn

Quan điểm của Bullock cho rằng: “Tương lai là nơi ước mơ của mọi người, và bạn có trong những ước mơ đó là một dấu hiệu khá chắc chắn rằng họ đang yêu bạn”. Vì vậy, nếu chàng trai của bạn có những dấu hiệu cụ thể như hay nói về những ước mơ đi du lịch với bạn, cùng bạn chơi những trò chơi mạo hiểm hay có thể chỉ đơn giản là được ở bên bạn. Đây chắc chắn là dấu hiệu chàng gợi ý để mong bạn có thể hiểu bạn là một phần quan trọng trong cuộc đời của anh ấy.

Đối phương chia sẻ những điều thầm kín với bạn

Việc chia sẻ những điều thầm kín với một người xa la đôi khi rất dễ dàng. Nhưng với một người họ biết và họ thương thì đó là một chuyện rất khó. Đòi hỏi bạn phải chiếm một chỗ rất vững chắc trong tim họ, họ mới có đủ can đảm kể hết những điều thầm kín hay những điều mà họ muốn che dấu cho bạn. Nếu họ tin tưởng bạn và cho bạn biết những điều mà họ luôn muốn che đậy với người khác, bạn có thể chắc chắn rằng họ đã quan tâm và tin tưởng bạn ở một mức độ vô cùng sâu sắc. 

Tặng những món quà chu đáo

Ngay cả khi họ không phải là những người chu đáo dễ hiểu ý người khác, họ vẫn mua cho bạn những đôi tất có đính corgis chỉ vì họ biết bạn yêu thích những món đồ mang thương hiệu corgis. Những người yêu bạn sẽ luôn chú ý đến bạn dù là những cử chỉ nhỏ nhất, họ luôn chú ý đến những thứ bạn đề cập hoặc ít nhất họ luôn cố gắng tìm kiếm những thứ mà bạn không biết là bạn đang rất cần.

Họ chủ động quan tâm đến bạn 

Nếu bạn là người không thích việc tặng quà, và nghĩ rằng việc tặng quà đôi khi không thể hiện được điều gì nhiều. Thì những điều nhỏ nhặt sau đây có thể cho bạn thấy rằng chàng trai đó đã và đang say đắm bạn. 

Bạn đang thay nhà mới và nhờ người bạn của mình đến để giúp đỡ, anh ấy biết bạn rất ghét việc mang đồ nặng, nên chàng trai đó tự mình ôm hết đóng đồ lên nhà cho bạn. Khi đi ăn chung với bạn, họ thấy bạn lạnh khi ngồi gần quạt gió, họ tự động đứng lên tắt quạt gió cho bạn.

Chàng trai của bạn có thể không phải là một người giỏi nói, hay giỏi tặng quà nhưng những hành động nhỏ trên đây bạn có thể biết được, họ thực sự rất yêu và quan tâm đến bạn dù là những chi tiết nhỏ nhất.

Họ cố gắng đi sâu và tìm hiểu những điều bạn thích

Giống như, việc hai bạn đang đi cà phê với nhau và bạn đang rất cao hứng khi nói về những câu chuyện liên quan đến lĩnh vực thời trang của mình (một lĩnh vực bạn cực kì yêu thích). Bạn thấy chàng trai của mình nghe vô cùng chăm chú và nhập tâm, khi kết thúc anh ấy còn đồng tình và thích thú với quan điểm của bạn.

Đây không phải là dấu hiệu cho rằng anh ấy thích chủ đề của bạn, tin tôi đi đàn ông chúng tôi hiếm lắm mới có người quan tâm về chủ đề này. Việc anh ấy lắng nghe nhiệt tình, đơn giản là anh ấy muốn đi sâu vào thế giới của bạn và muốn được kết nối với bạn hay thể hiện với bạn rằng hai người hợp nhau về chủ đề này.

Xem thêm 

Họ liên tục suy nghĩ về bạn

Khi một người đàn ông đã yêu ai thì họ luôn muốn dành thời gian để suy nghĩ về người mình yêu. Cho dù là trong bàn nhậu với bạn bè hay trong một cuộc nói chuyện với người thân. Tin tôi đi, nếu họ thật sự nghiện bạn thì trong suy nghĩ thôi vẫn chưa đủ chứa hình bóng của bạn đâu, đôi khi bạn sẽ xuất hiện trong cả giấc mơ của họ. Khi anh chàng của bạn có những dấu hiệu như vậy rồi, thì bạn hoàn toàn tin tưởng, bạn đang là “thế giới” của họ.

Ho khoe bạn với gia đình của mình

Khi một người đàn ông đã quá yêu bạn thì chắc chắn họ sẽ ra mắt bạn với mọi người. Thứ nhất là gia đình, sau đó là bạn bè dòng họ. Việc chàng trai luôn luôn khoe bạn với người thân điều đó chứng tỏ, họ đang muốn bạn có thể bước vào cuộc sống của họ. 

Người đàn ông sẽ từ chối mọi cuộc vui chỉ vì bạn

Trong việc yêu nhau thì cân bằng giữa tình bạn và tình yêu đôi lúc sẽ vô cùng khó khăn. Trong một vài trường hợp người đàn ông của chị em sẽ bị kẹp vào thế lựa chọn, đi chơi với bạn bè hay đi chơi với bạn. Nếu trong mọi hoàn cảnh, họ đều cho bạn là sự ưu tiên, thì tôi xin chúc mừng, quý ông của bạn chắc chắn đã rất say đắm bạn.

Họ sẽ luôn chú ý đến bạn

Giả sử trong một trường hợp, chàng trai của bạn đang làm việc, xem tivi hay đang chơi game. Nhưng chỉ vì một lời nói than thở của bạn, họ sẵn sàng dừng mọi thứ lại chỉ để lắng nghe. Thì bạn có thể tin chắc là bạn không phải là sự lựa chọn của họ, bạn là sự ưu tiên.

Đối phương luôn cho bạn biết họ đang nghĩ gì về bạn

Họ có thể không nhắn tin kiểu “Tôi yêu em”, nhưng họ nhắn tin cho bạn khi bất cứ hình bóng, cử chỉ nào đó liên quan đến bạn len lỏi trong tâm trí của họ. Cụ thể, họ nhắn cho bạn về một người đồng nghiệp có câu nói giống như bạn, hay chụp cho bạn coi giống chó dễ thương mà bạn thích, khi vô tình anh ấy gặp được. Mọi thứ xung quanh anh ấy, bất kể là gì chỉ khi có hình bóng của bạn, anh ấy luôn muốn cho bạn biết.

Họ sẵn sàng từ bỏ mọi thứ khi bạn cần họ nhất

Nếu bạn đang cần họ, vì bất cứ lý do nào đó, họ sẽ luôn xuất hiện và không phàn nàn gì về công chuyện đột xuất của bạn. Đôi khi, việc bạn làm phiền họ có thể làm xáo trộn kế hoạch một ngày của họ, họ vẫn mỉm cười chấp nhận. Gặp được chàng trai như thế này, chị em đừng nghĩ nữa, nhớ mà giữ nhé.

Bạn là mục đích của họ

Đây là một tính tốt nếu bạn tìm được người đàn ông có tinh thần này, thì tôi xin chúc mừng cho bạn. Các chàng trai sẽ làm việc vất vả trong một ngày mà không hề kêu ca hay oán trách vì họ biết khi tan làm họ sẽ gặp được bạn. Đôi khi chỉ vì điều ước nhỏ của bạn như muốn sống một cuộc sống tốt hơn, họ cố gắng phát triển thay đổi bản thân để có thể mang lại cho bạn cuộc sống như vậy. Lúc này, bạn dường như là thứ duy nhất là mục tiêu, và chàng đã thật sự rất say đắm với bạn.

Người đàn ông yêu bạn sẽ coi trọng những ước mơ của bạn

Họ là người ủng hộ cho mọi mơ ước của bạn
Họ là người ủng hộ cho mọi mơ ước của bạn

Chàng trai của bạn là một người đã trải đời, và biết cuộc sống vô cùng khó khăn cực khổ. Nhưng khi nghe những ước mơ như viễng vong của bạn về sau này sẽ làm “hoa hậu”, hay những “model nổi tiếng” trong giới thời trang, họ không như những người khác dập tắt mà chính chàng trai ấy lại thổi bùng ước mơ cho bạn và chính họ sẽ làm cho bạn thêm vững tin về ước mơ cũng như hoài bảo của bạn hơn.

Bạn bắt gặp họ nhìn bạn và tự mỉm cười

Bullock nói rằng khoảnh khắc họ làm như vậy rất có thể họ đang chịu ảnh hưởng của hormone tình yêu, gọi là oxytocin. Khi trải qua được những cảm giác này và hormone tăng lên đủ lâu, tình yêu thật sự và lâu dài có thể đang được hình thành trong khoảnh khắc đó, khoảnh khắc anh ấy nhìn thế giới của mình.

Hy vọng với bài viết này các bạn nữ đã có thể biết được những dấu hiệu chàng đã nghiện bạn, để từ đó các chị em có thể tự tin, mạnh mẽ, vùng lên phủ đầu túm gọn hoàng tử của mình.