NHỮNG TRIỆU CHỨNG CỦA NGƯỜI BỊ MẮC BỆNH MỒ HÔI TAY

Mồ hôi tay gây nên những bất tiện khó nói thành lời, đôi khi do người mắc cảm thấy tự ti, e ngại về bệnh lý của mình. Dưới đây là những triệu chứng của những ai bị tăng tiết mồ hôi tay. Nếu quá khó để chia sẻ đến mọi người về triệu chứng bệnh của mình, bạn nên tìm hiểu tại bài viết này nhé.

Chứng tăng tiết mồ hôi là gì?

Dấu hiệu của chứng tăng tiết mồ hôi

Chứng tăng tiết mồ hôi (hay còn gọi là hiperhidrosis) là tình trạng mồ hôi ra nhiều hơn bình thường. Dù không có hoạt động vận động hay nhiệt độ môi trường cao. Có thể xảy ra ở bất kỳ vùng da nào trên cơ thể. Nhưng thường xảy ra ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, nách, khuỷu tay, vùng đầu và mặt.

Có hai loại chứng tăng tiết mồ hôi: chứng tăng tiết mồ hôi cục bộ và chứng tăng tiết mồ hôi toàn thân. Chứng tăng tiết mồ hôi cục bộ là khi chỉ có một số vùng trên cơ thể ra nhiều mồ hôi. Trong khi chứng tăng tiết mồ hôi toàn thân là khi cả cơ thể đều ra nhiều mồ hôi.

Chứng tăng tiết mồ hôi có thể do nguyên nhân di truyền, bệnh lý nền. Tác dụng phụ của thuốc, tình trạng căng thẳng, lo âu, stress hoặc tăng sự kích thích của hệ thần kinh. Nếu chứng tăng tiết mồ hôi ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. Bạn nên tìm kiếm sự tư vấn và điều trị từ bác sĩ.

Chứng mồ hôi tay có di truyền không?

Liệu mồ hôi có lây?

Chứng mồ hôi có thể được di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Nếu một trong bố mẹ của bạn mắc bệnh mồ hôi. khả năng bạn cũng bị mồ hôi nhiều hơn người khác là rất cao. Tuy nhiên, việc di truyền chỉ là một trong nhiều nguyên nhân gây ra chứng mồ hôi nhiều. Có nhiều trường hợp bệnh mồ hôi không được di truyền trong gia đình.

Ngoài di truyền, các nguyên nhân khác gây ra chứng mồ hôi bao gồm tình trạng căng thẳng, lo âu, stress. Bệnh lý nền như bệnh tiểu đường, bệnh tuyến giáp hoạt động quá mức. Suy giảm chức năng thận, sử dụng thuốc hoặc các chất kích thích. Tăng nhiệt độ môi trường và cảm giác nóng bức.

Nếu bạn gặp vấn đề về mồ hôi nhiều, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. Để tìm nguyên nhân cụ thể và phương pháp điều trị phù hợp.

Những triệu chứng của tăng tiết mồ hôi tay:

Một số triệu chứng của mồ hôi tay

Những triệu chứng của tăng tiết mồ hôi tay (hay còn gọi là chứng tăng tiết mồ hôi cục bộ) có thể bao gồm:

 • Mồ hôi ra nhiều trên lòng bàn tay, đôi khi mặc dù bạn không hoạt động.
 • Đôi tay bị ướt và nóng, dễ bị trơn trượt.
 • Cảm giác khó chịu, khó chịu và lo lắng về việc bị đổ mồ hôi trên tay.
 • Có thể có nếp gấp hoặc rạn nứt trên lòng bàn tay do mồ hôi làm da ẩm ướt.
 • Có thể gây ra mùi hôi, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.
 •  Ảnh hưởng đến hoạt động của bạn. Đặc biệt là khi bạn cần phải sử dụng tay để thao tác trong các hoạt động hàng ngày.

Đổ nhiều mồ hôi tay thường xuyên gây nên những nguy hiểm gì:

Mồ hôi tay gây nên nhiều bất tiện

Đổ nhiều mồ hôi tay thường xuyên có thể gây ra nhiều tác hại và nguy hiểm cho sức khỏe và cuộc sống của bạn, bao gồm:

 • Gây ra tình trạng ẩm ướt và dễ bị nấm, vi khuẩn. Phát triển trên da, gây nên các bệnh ngoài da như nấm da, eczema…
 • Làm giảm độ bám dính và khả năng cầm nắm đối với các đồ vật và công cụ. Gây nguy hiểm trong quá trình vận hành hoặc thao tác.
 • Gây cảm giác khó chịu, lo lắng và tự ti cho người bị.
 • Gây ra mùi hôi không dễ chịu, ảnh hưởng đến tâm lý. Và tạo cảm giác khó chịu cho người xung quanh.
 • Ảnh hưởng đến hoạt động hằng ngày của bạn. Đặc biệt là trong các hoạt động cần sử dụng tay như làm việc văn phòng, thao tác máy móc, chơi thể thao…
 • Gây ra tình trạng mất tự tin và khó chịu trong các hoàn cảnh xã hội, giao tiếp với người khác.

Máy Liplop MS01 điều trị mồ hôi tay:

Sử dụng máy điều trị mồ hôi MS01 Liplop

Máy Liplop MS01 là một loại máy điều trị mồ hôi tay bằng điện di ion. Được sử dụng để giảm tiết mồ hôi tay và làm giảm khó chịu và sự tự ti của người bệnh.

Nguyên lý hoạt động của máy là sử dụng dòng điện di ion để tạo ra một trường điện trên bề mặt da của lòng bàn tay. Trong quá trình điều trị, người dùng sẽ đặt tay vào các khe hở trên bề mặt của máy. Khi máy được kích hoạt, dòng điện sẽ được phát ra. Và tác động trực tiếp lên các tuyến mồ hôi trong lòng bàn tay, làm giảm sự tiết ra của chúng.

Máy Liplop MS01 được đánh giá là hiệu quả. Trong việc giảm tiết mồ hôi tay và cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh. Tuy nhiên, máy không phải là một giải pháp hoàn hảo cho tất cả mọi người. Và có thể gây ra một số tác dụng phụ nhất định như sưng đau, kích ứng da, nổi mẩn da…

Trước khi sử dụng máy Liplop MS01. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. Và tìm hiểu kỹ về cách sử dụng máy để đảm bảo an toàn và đạt được kết quả điều trị tốt nhất.

Tóm lại, những ai bị đổ mồ hôi nhiều bất kể thời tiết là dấu hiệu chính xác nhất của người bị tăng tiết mồ hôi tay. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá tự ti. Vì đây là chứng bệnh khá phổ biến và không ảnh hưởng quá lớn đến sức khỏe. Việc của bạn là tìm ra phương pháp điều trị phù hợp. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.