A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Y tế tổ chức tập huấn công tác y tế trong bầu cử

Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp, Phòng Y tế thị xã Đông Triều đã chủ động triển khai nghiêm túc các văn bản, kế hoạch chỉ đạo của cấp trên về công tác bầu cử.

Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 trong bầu cử đại biểu  Quốc hội khóa  XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phòng Y tế thị xã Đông Triều tổ chức tập huấn đảm bảo công tác y tế tại 184 điểm bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, với mục đích:

1. Đảm bảo thực hiện phòng chống và ngăn ngừa khả năng lây lan của dịch COVID-19 phục vụ an toàn cho công tác bầu cử Quốc gia.

2. Chủ động ứng phó có hiệu quả với các tình huống dịch COVID-19 trong quá trình triển khai các hoạt động bầu cử Quốc gia nhằm đảm bảo duy trì hoạt động chung và hoàn thành tốt nhiệm vụ của toàn bộ hệ thống từ Trung ương tới địa phương.

3. Tạo thuận lợi tối đa cho hoạt động bầu cử để đảm bảo bầu cử Quốc gia được thực hiện theo đúng yêu cầu.

Lớp tập huấn diễn ra trong 02 ngày từ ngày18/5 - 19/5/2021

 Giảng viên: Đồng chí Đào Thị Kim Dung Trưởng Phòng Y tế

 Học viên: cán bộ y tế trực tại 184 điểm bầu cử trên toàn thị xã

Tại buổi tập huấn đồng chí  Đào Thị Kim Dung Trưởng Phòng Y tế đã truyền đạt một số nội dung về công tác y tế trong bầu cử:

Hướng dẫn đối với người tham dự bầu cử, cần thực hiện:Thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế, Thực hiện khai báo y tế điện tử, cài đặt và bật ứng dụng BlueZone, Vietnam Health Declaration nếu dùng thiết bị điện thoại thông minh hoặc nơi tổ chức có hỗ trợ các ứng dụng này.Tuân thủ các biện pháp dự phòng cá nhân và các hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 của Ban tổ chức.Thông báo kịp thời với Ban tổ chức nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Và một số hướng dẫn, quy định của Bộ Y tế về công tác y tế Tại các địa điểm bầu cử.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
VIDEO CLIP
DANH SÁCH TYT TRỰC THUỘC