Ngày 23/5 tới đây sẽ diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ngày hội của toàn dân đang đến gần, không khí cuộc bầu cử càng lan toả sâu rộng trong đời sống chính trị của nhân dân. Hòa chung khí thế của cả nước và của tỉnh, bà con cử tri thị xã Đông Triều đều hồi hộp, mong chờ ngày bầu cử để thực hiện quyền làm chủ của mình, gửi gắm niềm tin và kỳ vọng hướng về bầu cử. Toàn cử tri của Đông Triều đều tin tưởng vào những đại biểu do mình lựa chọn bầu ra sẽ đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của cử tri, góp phần đưa kinh tế- xã hội ngày càng phát triển, đời sống của nhân dân thêm ấm no, hạnh phúc. Sau đây là những ghi nhận của phóng viên về một số ý kiến cử tri trên địa bàn thị xã Đông Triều đã bày tỏ tâm tư, tình cảm, gửi gắm đến bầu cử.

Ông Giáp Văn Hạnh – Một cử tri đại diện cho bà con dân tộc Tày hiện đang sinh sống ở thôn Trung Lương, xã Tràng Lương, thị xã Đông Triều chia sẻ: “Tôi năm nay 50 tuổi. Mặc dù đã trải qua nhiều kỳ bầu cử, nhưng những ngày này, bản thân tôi cũng có tâm lý giống mọi người là háo hức, chờ đón ngày bầu cử để lựa chọn những đại biểu xứng đáng. Hàng ngày, tôi thường theo dõi các thông tin liên quan đến bầu cử đại biểu Quốc hôi khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Tìm hiểu về Luật bầu cử, quyền, nghĩa vụ của cử tri; Tìm hiểu thông tin về những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp để có thể lựa chọn đúng, lựa chọn trúng và đủ số lượng người ứng cử; Thường xuyên đến Nhà văn hóa của thôn để kiểm tra danh sách cử tri. Ngày 23/5 tới đây, tôi sẽ chủ động đến NHà văn hóa thôn để dự khai mạc bầu cử, thực hiện bỏ phiếu bầu cho những người xứng đáng nhất để làm được nhiều việc có ích cho người dân, nhất là bà con đồng bào dân tộc thiểu số. Với một địa phương còn nhiều khó khăn như ở xã Tràng Lương, chúng tôi rất kỳ vọng nhiệm kỳ tới, các đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được trúng cử sẽ quan tâm nhiều hơn nữa tới người dân miền núi trong phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, giải quyết việc làm, hỗ trợ vốn sản xuất, quan tâm đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để từ đó giúp người dân chúng tôi từng bước được cải thiện, ấm no và hạnh phúc hơn.

Chị Diệp Thị Mai - Một cử tri đại diện cho bà con dân tộc Sán Dìu, sinh sống ở thôn Trung Lương, xã Tràng Lương, thị xã Đông Triều chia sẻ: “ Người dân xã Tràng Lương chúng tôi đều có một lòng tin tưởng tuyệt đối vào chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và sự lãnh đạo chỉ đạo của Cấp ủy, Chính quyền địa phương. Là cử tri, tôi rất mong các vị đại biểu sau khi được dân “chọn mặt gửi vàng”, không những giúp dân phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống mà còn có những chủ trương, chính sách phù hợp nhằm giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của các đồng bào dân tộc thiểu số nói chung và đồng bào dân tộc Sán Dìu của chúng tôi nói riêng, để văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc được lưu giữ và bảo tồn. Từ già đến thanh niên trong thôn, ai ai cũng háo hức mong chờ đến ngày được cầm thẻ cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Chúng tôi rất mong muốn, chính mình chứ không phải ai khác sẽ là những người lựa chọn ra những đại biểu có đủ đức, đủ tài và có tâm huyết với nhân dân, với quê hương đất nước. Các đại biểu sẽ thể hiện được ý chí, nguyện vọng của cử tri, phản ánh và giải quyết kịp thời những vấn đề bức xức liên quan đến đời sống của nhân dân”.

​Ông Tạ Văn Mai – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tràng Lương tâm sự: “ Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là sự kiện chính trị đặc biệt để cử tri thực hiện quyền dân chủ, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của mình trước vận mệnh của đất nước. Đến thời điểm này, xã Tràng Lương đã và đang chuẩn bị khá chu đáo các điều kiện để cuộc bầu cử tại địa phương diễn ra thành công tốt đẹp. Thời điểm này đang tiến gần đến ngày bầu cử hơn, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong xã đều nô nức, hồi hộp mong chờ đến ngày hội toàn dân. Tại các nhà văn hóa, sáng và chiều nào cũng tấp nập bà con nhân dân đến để tìm hiểu các nội dung liên quan đến bầu cử. Cùng với việc chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, chúng tôi sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân nắm được Luật bầu cử, thực hiên đúng quyền, nghĩa vụ của mỗi cử tri để lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất đại diện cho người dân nói lên những tâm tư, nguyện vọng của bà con”.

Thượng tá Bùi Văn Kim – Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Kho 255 ( Cục Kỹ thuật – Quân chủng Phòng không Không quân ) bày tỏ: “ Kho 255 là đơn vị quân đội thuộc Cục Kỹ thuật – Quân chủng Phòng không Không quân hiện đang đóng quân tại phường Kim Sơn, TX Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Là tổ bầu cử số 1 của phường Kim Sơn. Thời gian qua, đơn vị luôn thực hiện nghiêm túc tinh thần chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên về công tác bầu cử. Đồng thời đã đoàn kết, phát động sâu rộng các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Cán bộ, chiến sỹ kho 255 đều rất vui mừng, đặt kỳ vọng vào các ứng cử viên sau khi trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 sẽ là những người có đủ đức, đủ tài, có tâm, có tầm và trí tuệ để đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang nói chung và kho 255 nói riêng. Cán bộ, chiến sỹ kho 255 sẽ quyết tâm tham gia bầu cử đúng Luật định với tinh thần trách nhiệm cao, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử tại địa phương”.

​Ông Nguyễn Văn Luyến – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội các doanh nghiệp thị xã Đông Triều đã đại diện cho các đơn vị doanh nghiệp và công nhân trên địa bàn thị xã Đông Triều đã kỳ vọng gửi gắm: “ Trong nhiệm kỳ qua, các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn thị xã Đông Triều luôn nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Cấp ủy và Chính quyền địa phương. Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp đã luôn lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng và phản ánh của cử tri, trong đó có các doanh nghiệp ở Đông Triều. Quốc hội, Chính phủ, HĐND các cấp đã đưa ra nhiều chính sách, quyết định nhiều vấn đề quan trọng, luôn đồng hành hỗ trợ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp phát triển ổn định. Với vai trò là cử tri đại diện cho Hiệp hội doanh nghiệp thị xã Đông Triều, tôi và các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn đều tin tưởng về bầu cử. Chúng tôi quyết tâm sẽ thực hiện tốt quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ của cử tri. Thực hiện bỏ phiếu bầu chọn ra những người đủ đức, đủ tài để gửi gắm tâm tư, nguyện vọng. Tôi mong muốn các đại biểu sau khi được cử tri tín nhiệm sẽ mang hết sức mình tham gia cùng với Quốc hội, HĐND các cấp xây dựng nhiều quyết sách quan trọng của đất nước và của địa phương. Trong đó đặc biệt là có những định hướng và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển, giải quyết công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động địa phương mỗi năm”.

​Với sự chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện cùng với tinh thần quyết tâm, đồng sức đồng lòng tin tưởng tuyệt đối của cử tri, tin tưởng rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn thị xã Đông Triều sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

Có thể là hình ảnh về 1 người và trong nhà