Chiều 22/4, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh về công tác xây dựng phương án và đánh giá bộ tiêu chí an toàn phòng, chống dịch Covid-19 do lãnh đạo Sở Lao động- TB&XH tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với thị xã Đông Triều. Làm việc với đoàn, về phía lãnh đạo thị xã có đồng chí Nguyễn Khắc Dũng- Uỷ viên BTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về triển khai xây dựng phương án và thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBND thị xã đã ban hành các văn bản chỉ đạo xây dựng phương án và thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch covid-19 tại các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn thị xã; thị xã đã ban hành 06 văn bản chỉ đạo thực hiện công tác này.

Các công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh cơ bản chấp hành đúng theo sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19. Hướng dẫn cán bộ, công nhân viên khi đi làm trở lại tuân thủ, áp dụng các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong lao động, sản xuất theo đúng quy định. Bên cạnh đó, tất cả các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm túc sự chỉ đạo của UBND thị xã. Các đơn vị đã căn cứ tình hình thực tế của đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch, phương án phòng chống dịch Covid-19 đảm bảo theo yêu cầu, đến nay hầu hết các kế hoạch, phương án của các đơn vị đã được UBND thị xã và UBND xã, phường phê duyệt. Đến hết ngày 22/4/2021 trên địa bàn thị xã có 09 doanh nghiệp lớn đã xây dựng Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới: Công ty than Mạo Khê, Tập Đoàn Hoàng Hà, Công ty Viglacera Đông Triều, Công ty TNHH giày dép Bách Năng, Công ty CP gạch Clin ker ViglaCera, Công ty cổ phần Gạch ngói Đất Việt, Công ty cổ phần Gốm Đất Việt, Công ty cổ phần Gốm Màu Hoàng Hà đã được UBND thị xã phê duyệt. Số công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh có quy mô vừa và nhỏ, UBND thị xã ủy quyền cho UBND các xã, phường thẩm định, phê duyệt, đến thời điểm báo cáo UBND các xã, phường đã phê duyệt cho 88 doanh nghiệp.

Qua kiểm tra giám sát các đơn vị đã thực hiện tốt các nội dung phòng chống dịch theo kế hoạch đã được phê duyệt, nhất là các khuyến cáo do Bộ Y tế ban hành.