Điện sinh học là gì? Chữa bệnh thông qua điện sinh học có tốt không?

Điện sinh học là công nghệ chăm sóc điều trị sức khoẻ tốt nhất tại Việt Nam hiện nay. Với sự kết hợp của công nghệ hiện đại và y học cổ truyền điện sinh học được xem là phương pháp làm đẹp chăm sóc sức khoẻ tự nhiên không cần phẫu thuật, hay tiêm bất cứ chất gì vào trong cơ thể. Vậy điện sinh học là gì? Nó có hiệu quả như thế nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Điện sinh học là gì?

Điện sinh học là gì?
Điện sinh học là gì?

Điện sinh học là nguồn năng lượng được sản xuất bởi cơ thể sống. Một cơ thể con người hoàn chỉnh được cấu tạo từ 60 nghìn tế bào, trong đó có 1 loại mô mang tên mitochondria có công dụng đốt cháy oxy tạo nên nguồn năng lượng điện. Do đó, với cấu tạo sinh học cơ thể khác nhau điện sinh học đóng một vai trò rất quan trọng trong việc dẫn truyền các sợi thần kinh và điều phối mọi hoạt động trao đổi chất của cơ thể với tự nhiên.

Bên cạnh đó, khi các cơ quan bên trong cơ thể người hoạt động sẽ bắt đầu tạo ra một dòng điện. Dòng điện này có thể được ghi lại dễ dàng bằng các thiết bị đo điện sinh học khác nhau như: điện tim, điện cơ, điện não,…

Đó là nguyên nhân cốt lõi, để phương pháp chữa bệnh thông qua điện sinh học trở nên thông dụng trong thời đại hiện nay. Một trong số các lĩnh vực mà điện sinh học ứng dụng trong đời sống có thể kể đến như: Kích thích sự hồi phục của mô, kiểm soát đau do phẫu thuật hoặc đau cấp, điện phân thuốc qua da,…

Điện sinh học ra đời như thế nào?

Điện sinh học ra đời do sự phát hiện  tình cờ của nhà khoa học người Ý Galvani sống ở cuối thế kỷ 18 đầu thế kỷ 19. Cụ thể trong một lần tiến hành giải phẫu con ếch ông đã ghi lại được hiện tượng có dòng điện khi ông thí nghiệm với tĩnh điện. Ông đã dùng thuật ngữ điện động vật để áp dụng cho hiện tượng này. Sau đó ông bắt đầu nghiên cứu phương pháp sử dụng dòng điện này để áp dụng vào y học.

Điện thế hoạt động là sự kiện điện xuất hiện trong thời gian ngắn và nó xảy ra ở tế bào kích thích – một loại tế bào được hình thành từ tế bào thần kinh và tế bào nội tiết. Việc ứng dụng các dòng điện này nhằm tạo ra sự giao tiếp giữa các tế bào và giúp kích hoạt quá trình nội bào trong cơ thể. Điện thế hoạt động được là nhờ các kênh ion có các pha điện thế nghỉ gây ra bởi độ dốc hoá ở hai bên màng tế bào trong quá trình xử lý.

Đây là một trong những cách nhận biết giữa dòng điện sinh học trong cơ thể sống với dòng điện sử dụng tạo ra ánh sáng, nhiệt và năng lượng là dòng ion (nguyên tử hoặc phân tử mang điện tích), còn sự chuyển động của electron là điện tiêu chuẩn.

Dòng điện sinh học được ứng dụng trong y học như thế nào?

Phương pháp điều trị này phần lớn tập trung vào dòng điện tác động theo dạng sóng, bóc tách gân cơ, truyền thông khí huyết và sau đó kỹ thuật viên cho dòng điện chạy qua cơ thể bệnh nhân. Dòng điện tác động sẽ có tác dụng đả thông kinh lạc, khí huyết lưu thông, kích thích cơ thể sản sinh miễn dịch một cách tự nhiên và đem lại nguồn năng lượng giữ cơ thể tránh khỏi mọi loại bệnh tật. Ngoài ra, điện sinh học còn có tác dụng dẫn thuốc qua da đem lại hiệu quả gấp đôi giúp người bệnh có thể mau khỏi.

Phương pháp điện sinh học là một trong những phương pháp điều trị rút ngắn thời gian và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Nhờ các phương pháp này mà sự ra đời của nhiều máy móc ứng dụng điều trị điện sinh học được ra đời.

Chữa bệnh bằng điện sinh học có tốt không?

Như đã đề cập ở phần trước thì điện sinh học mang lại nhiều công dụng tốt cho cơ thể. Đây là một phương pháp lợi dụng dòng điện kích thích tự sự chữa lành của cơ thể, nên có thể xem phương pháp này là một trong những  phương pháp tốt nhất của nền y học hiện đại. Các lợi ích cụ thể mà điện sinh học mang lại:

Điện sinh học hỗ trợ sự sống cho tế bào

Tế bào là đơn vị cấu tạo chức năng của cơ thể và nó được xem là “pin năng lượng” của cơ thể sống. Một khi các tế bào bị ảnh hưởng bởi các yếu tố gây hại từ bên ngoài xâm phạm vào cơ thể sẽ dẫn đến sức khỏe cơ thể suy giảm, khí huyết không thể lưu thông và không nhận được oxy từ đây tế bào sẽ yếu đi và ngày càng kiệt quệ làm cho cơ thể ngày càng yếu dần, tạo ra những cơn đau nhức cho cơ thể. Lúc này điện sinh học như động cơ vĩnh cửu giúp tế bào nạp lại năng lượng để duy trì các hoạt động sống cho cơ thể.

Tác dụng lưu thông khí huyết

Điện sinh học hỗ trợ lưu thông khí huyết
Điện sinh học hỗ trợ lưu thông khí huyết

Để một cơ thể khoẻ mạnh việc duy trì một vòng tuần hoàn khỏe mạnh là một điều kiện không thể thiếu. Sự tác nghẽn của vòng tuần hoàn tại vị trí bất kỳ trên cơ thể sẽ ảnh hưởng đến sự hoạt động của cơ thể tại điểm đó. Các ảnh hưởng nguy hiểm có thể kể đến như, hình thành các cục máu đông trong cơ thể gây tắc nghẽn động mạch,… Khi sử dụng phương pháp điện sinh học lên các vị trí tắc nghẽn sẽ giúp cơ thể phá các cục máu đông giúp khí huyết được lưu thông trong cơ thể. 

Tác dụng hỗ trợ giãn hệ thần kinh trung ương

Trong cơ thể mỗi người có khoảng 100 tỷ tế bào thần kinh di chuyển theo tín hiệu điện. Để não bộ không bị căng thẳng lúc nào cũng trong tư thế thoải mái, bạn cần thư giãn, tâm trí thả lỏng và nghỉ ngơi. Lúc này dòng điện sinh học của cơ thể bạn sẽ dẫn dắt não bạn về trạng thái alpha.

Tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể

Trong cơ thể sống dòng điện chiếm 70% cơ thể giúp hoà tan các chất điện giải. Do đó, dòng điện sẽ có tác dụng tới các bó cơ làm rung động hàng triệu tế bào khi đi qua cơ thể con người

Tác dụng hỗ trợ làm đẹp

Việc tác động điện lên cơ thể theo các dạng sóng, bóng tách gân cơ và truyền khí huyết lên các bộ phận cơ thể giúp cơ thể được kích thích và sản sinh ra các tế bào gốc, qua đó nuôi dưỡng và tái tạo làn da căng mịn và đầy đặn hơn. Ngoài ra, nó còn có khả năng kích thích tạo ra cơ bắp tự nhiên làm gia tăng vùng cơ ở vị trí ngực, bụng, mông. Sau khi được căng cơ, các vùng này ở bên trong cơ thể sẽ tái cấu trúc giúp da ở các vùng được tác động trở nên săn chắc và khoẻ đẹp hơn.

Hỗ trợ kích thích sản sinh tế bào mới

Dòng điện sinh học được đưa vào cơ thể người hoạt động theo dạng sóng, kích thích khí huyết lưu thông trên toàn bộ cơ thể, đồng thời giúp bóc tách gân cơ bên trong cơ thể. Nhờ đó mà các tế bào mới được sản sinh nuôi dưỡng và tái tạo.

Ngoài ra, dòng điện này còn có tác dụng hỗ trợ sản sinh collagen, giúp tiêu diệt một hàm lượng lớn mỡ thừa trong cơ thể. 

Điều chỉnh hệ thống tiêu hoá 

Dòng điện sinh học có tác dụng điều trị tốt với các bệnh tiêu hoá, bằng cách điều chỉnh các tuyến nội tiết.

Tác dụng tiêu viêm thông qua dòng điện sinh học

Dòng điện sinh học có thể làm gia tăng số lượng bạch cầu, qua đó tăng khả năng diệt khuẩn, giúp cơ thể đạt được tác dụng tiêu viêm

Tác dụng giảm đau

Phương pháp điện sinh học hỗ trợ điều trị đau nhứt
Phương pháp điện sinh học hỗ trợ điều trị đau nhứt

Khi dòng điện sinh học được truyền vào hệ thần kinh, làm giảm các loại đau đớn căng thẳng thần kinh quá mức.

Loại bỏ cảm giác mệt mỏi

Trong quá trình điều trị bằng dòng điện, cơ thể sẽ thúc đẩy endorphin gây hưng phấn và vui vẻ, làm cho mọi mệt mỏi trong cơ thể biến mất.

Thải độc

Tác dụng của dòng điện sinh học sẽ khiến cơ thể làm tăng lưu thông tuần hoàn máu trong cơ thể và loại bỏ các tính chất có tính axit tăng tính kiềm trong máu làm cholesterol, triglycerides bám dính ở thành phần mạch máu được đào thải ra ngoài, giúp cân bằng môi trường trong cơ thể.

Máy điện sinh học – Cơ chế hoạt động

Ngày nay vì một số nguyên nhân chưa được xem xét cụ thể mà dòng điện trong cơ thể người đang bị suy yếu. Sức khoẻ từ đó cũng bị ảnh hưởng theo. Đó là cơ hội cho các dòng máy trị bệnh thông qua điện sinh học ra đời.

Các máy điện sinh học hiện nay hoạt động thông qua cơ chế vật lý trị liệu chuyên dụng, có khả năng phát ra dòng điện tương tự dòng điện sinh học cơ thể. Các bác sĩ hay kỹ thuật viên sử dụng phương pháp điều trị điện sinh học trong quá trình chữa bệnh đều được tập huấn và luyện tập bài bảng. Sao cho trong quá trình chuyền, dòng điện chạy theo hướng của kinh lạc mới đến các vị trí bị tắc nghẽn.

Thiết bị DDS – Thiết bị công nghệ dòng điện sinh học

Máy DDS công nghệ điện sinh học
Máy DDS công nghệ điện sinh học

Thiết bị DDS là thiết bị sản sinh ra dòng điện sinh học dựa trên nguyên lý vật lý và các kỹ thuật điều trị khác nhau. Hoạt động của loại máy này là đưa dòng điện trị liệu vào cơ thể người bệnh theo hướng kinh lạc tới các khu vực tắc nghẽn để đã thông các huyệt đạo cho cơ thể sống.

Phương pháp này là sự di chuyển điện năng vào cơ thể để kích thích kinh khí, khơi thông kinh lạc giúp mạch máu bị tắc nghẽn, cơ thể luôn được ở trạng thái khỏe mạnh, tinh thần phấn chấn để loại bỏ các bệnh tật. Đây là một trong những thiết bị ứng dụng điện sinh học trong điều trị bệnh được sử dụng phổ biến hiện nay.

Đối tượng không được sử dụng phương pháp điện sinh học

  • Người có các vấn đề về tim mạch và ung thư
  • Những người bị mẫn cảm với dòng điện một chiều
  • Người dễ bị kích động, mất cảm giác, bị động kinh hoặc trẻ em dưới 6 tháng tuổi
  • Không dùng cho vết thương hở, vùng da đang bị kích thích
  • Thận trọng phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú
Không sử dụng phương pháp điện sinh học với phụ nữ mang thai
Không sử dụng phương pháp điện sinh học với phụ nữ mang thai

Hy vọng với những kiến thức chia sẻ trên đây, bạn có thể hình dung một cách cụ thể, chữa bệnh bằng điện sinh học là như thế nào. Phương pháp trị bệnh điện sinh học hiện đang được nhiều nước trên thế giới mang lại, đây được xem là cách chữa trị tự nhiên ít tác dụng phụ cho cơ thể.