Khám tim mạch ở bệnh viện nào tốt nhất? Top 12 địa điểm khám tim uy tín

Tim mạch và các biến chứng liên quan cướp đi phần lớn sinh mạng mỗi năm trên thế giới. Tại nước ta, mỗi năm qua đi có khoảng 600.000 ca tử vong, trong đó có tới ⅓ số ca liên quan đến các bệnh tim mạch.

Theo các chuyên gia tim mạch, hiện nước ta có khoảng 25% dân số mắc bệnh về tim mạch và tăng huyết áp. Trong những năm gần đây, bệnh này thường có xu hướng trẻ hoá với rất nhiều đối tượng đang trong độ tuổi lao động.

Đây là một con số khá nguy hiểm, nó là một hồi chuông cảnh báo cho người Việt Nam nhận ra tầm quan trọng của sức khỏe. Thấy được sự cần thiết của vấn đề trên, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn các bệnh viện tim mạch uy tín nhất cả nước.

Các tiêu chí đánh giá một phòng khám tim mạch tốt

 • Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm
 • Có đủ các thiết bị chẩn đoán tim mạch hiện đại như: Siêu âm tim, chụp cắt lớp, chụp cộng hưởng từ và máy chụp mạch
 • Đồng bộ các chuyên khoa sâu về tim mạch như: Tim mạch nội khoa, tim mạch can thiệp, phẫu thuật tim mạch và tim mạch trẻ em. Đây là tứ trụ quan trọng nhất để tạo nên bộ khung chuyên sâu về tim mạch ở mọi cơ sở y tế

12 Bệnh viện tim mạch tốt nhất cả nước

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM

Ảnh bệnh viện Đại học Y Dược
Ảnh bệnh viện Đại học Y Dược
 • Cơ sở 1: Số 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP.HCM
 • Thời gian hoạt động từ thứ 2 đến thứ 6: 6h30 – 16h30, thứ 7: 6h30 – 12h

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM là một trong những bệnh viện lớn nhất tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước ta nói chung. Trung bình một ngày bệnh viện nhận từ 8.000 – 10.000 bệnh nhân đến khám.

Bệnh viện có thế mạnh ở nhiều chuyên khoa. Trong đó chuyên khoa nổi tiếng vượt trội so với các khoa còn lại là khoa tim mạch. Từ xưa đến nay tim mạch được xem là thế mạnh hàng đầu và là khoa được đánh giá là có chuyên môn sâu của bệnh viện.

Tại bệnh viện, các công tác chẩn đoán và điều trị được sự hỗ trợ đắc lực của nhiều máy móc y tế hiện đại giúp phát triển vượt bậc trong công tác can thiệp điều trị như:

 • Chẩn đoán hình ảnh: Máy chụp cộng hưởng từ 3.0 Tesla (MRI), máy chụp điện toán cắt lớp 128 lát cắt (CT-Scan), máy chụp máu kỹ thuật số xóa nền (DSA), máy X-quang truyền hình tăng sáng, máy siêu âm đàn hồi, hình ảnh học can thiệp,…
 • Các loại máy xét nghiệm: Máy sinh hoá miễn dịch thế hệ mới, hệ thống chẩn đoán sinh học phân tử hiện đại và đạt chuẩn quốc tế

Khi đi khám tim mạch tại bệnh viện, người bệnh có thể chọn đến khám tim mạch tại một trong số các chuyên khoa sau tuỳ thuộc vào nhu cầu và tình trạng bệnh:

 • Khoa khám bệnh – Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM
 • Khoa khám theo yêu cầu – Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM
 • Khoa Nội tim mạch – Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM

Ngoài ra bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM còn có khoa phẫu thuật tim mạch, tiến hành thực hiện các ca phẫu thuật nếu cần thiết. Mỗi năm, khoa thực hiện phẫu thuật  khoảng 500 trường hợp bệnh tim bẩm sinh, bệnh mạch vành, các bệnh van tim và mạch máu.

Khoa phẫu thuật tại bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM là một trong số ít trung tâm có thể phẫu thuật bệnh tim bẩm sinh và phẫu thuật cho các đối tượng trẻ em nhẹ cân.

Hướng dẫn đặt lịch hẹn

Bệnh nhân khi khám tại đây có thể đặt lịch hẹn trước thông qua web hoặc app chính thức của bệnh viện.

Trên app và web đều để lịch hẹn của các bác sĩ công khai, bệnh nhân có thể tự mình tra cứu và đặt lịch hẹn theo nhu cầu của mình.

Bệnh viện tim TP.HCM

 • Địa điểm số 88 Thành Thái, P.12, Q.10, Tp.HCM
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 6: 6h – 16h30, thứ 7: 6h-11h30

Viện tim TP.HCM là một trong những địa chỉ đi đầu về tim mạch. Trung bình mỗi ngày, bệnh viện tiếp trên 1.000 bệnh nhân. Tính từ ngày thành lập cho đến hiện tại bệnh viện đã khám 3,3 triệu lượt và thực hiện 30.000 ca phẫu thuật cho bệnh nhân.

Ngoài thăm khám về bệnh tim mạch, bệnh viện còn tạo đủ điều kiện để bệnh nhân có thể thực hiện các xét nghiệm tầm soát bệnh và điều trị 3 nhóm bệnh tim chính: bẩm sinh, mạch vành, đặt máy tạo nhiệt và những biến chứng tim mạch khác.

Hiện nay, mỗi năm bệnh viện tim đã phẫu thuật trên 1.300 ca, sắp tới dự tính bệnh viện sẽ tăng công suất lên 1.600 ca/năm với tỷ lệ thành công 98%. Đặc biệt, bệnh viện đã đạt được thành tựu đồ sộ, vì thực hiện thành công cuộc phẫu thuật cho trẻ sơ sinh dưới 4 tháng tuổi và trẻ nhũ nhi dưới 6 tháng tuổi.

Hướng dẫn đặt lịch khám:

Hiện tại trên các website chính của bệnh viện chưa hiển thị khả năng đặt lịch hẹn.

Đây có thể xem là một điểm trừ lớn. Vì bệnh viện chưa chú trọng việc tối ưu hoá thời gian cho bệnh nhân.

Người bệnh muốn thăm khám tại đây, thì phải đến trực tiếp bệnh viện để lấy số.

Bệnh viện tim Tâm Đức 

Ảnh toàn cảnh bệnh viện Tâm Đức
Ảnh toàn cảnh bệnh viện Tâm Đức
 • Địa chỉ: Số 4 Nguyễn Lương Bằng, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Tân Phú, Quận 7
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 6: 7h – 16h; Thứ 7: 7h – 11h

Bệnh viện tim Tâm Đức là bệnh viện ngoài công lập. Từ khi thành lập đến nay bệnh viện đã có hơn 3.000 bệnh nhi nghèo được phẫu thuật tim. Có nhiều trẻ em nghèo bị tim bẩm sinh được cứu sống, vì thế mà cái tên Tâm Đức luôn là cái tên gần gũi với mọi bệnh nhân.

Ngoài việc thuộc top các đơn vị tim mạch đứng đầu nước ta. Bằng chứng, bệnh viện thực hiện các ca phẫu thuật khó, can thiệp tim phức tạp. Ngoài ra, bệnh viện còn có các chương trình kiểm tra tiêm mạch định kỳ cho công ty lớn và đoàn thể.

Tính đến thời điểm hiện nay bệnh viện đã thực hiện thành công 10.000 ca phẫu thuật bệnh tim trong đó có 4.200 thuộc dạng phức tạp và khó phẫu thuật.

Nổi tiếng với trình độ phẫu thuật, Bệnh viện Tâm Đức đã thực hiện các ca phẫu thuật bệnh lý mạch máu với tỷ lệ thành công lên đến 98%. Từ năm 2019 bệnh viện đã thực hiện chiến dịch phẫu thuật tim ít xâm lấn cho các trường hợp bị các bệnh về van tim và tim bẩm sinh không phức tạp. Nhằm mục đích rút ngắn thời gian phục hồi sau một cuộc đại phẫu.

Ngoài ra, bệnh viện còn các chiến dịch thực hiện phẫu thuật tim dành lại sự sống cho các bệnh nhi nghèo không may mắn mắc các hội chứng tim mạch. Từ ngày phát động chiến dịch bệnh viện đã phẫu thuật thành công cho 6.000 bệnh nhân.

Tất cả bệnh nhân đến với bệnh viện Tâm Đức dù là hình thức điều trị nào, thì bác sĩ tại bệnh viện đều tận tâm phục vụ hết mình. Bệnh nhân đến với bệnh viện sẽ được chẩn đoán kỹ càng với 2 – 3 lần làm siêu âm tim, sau đó các bác sĩ nội khoa và phẫu thuật sẽ cùng ngồi lại để lựa chọn phương án điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Phòng khám bệnh viện Đại học Y Dược 1

 • Địa chỉ: Số 20 – 22 Dương Quang Trung, Phường 12, Quận 10, TP.HCM 
 • Thời gian làm việc: từ Thứ 2 – hết sáng Thứ 7 

Phòng khám bệnh viện Đại học Y Dược 1 là phòng khám đa khoa, chuyên về khoa nội. Đây là một trong những cơ sở của bệnh viện Đại học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh.

Trong khoảng thời gian gần đây, số lượng bệnh nhân tại bệnh viện ngày một tăng, một phần do sự uy tín và phần khác do sự tận tâm phục vụ của đội ngũ y tế chuyên nghiệp.

Phòng khám được trang bị đầy đủ các dàn thiết bị khám tim mạch hiện đại như: X-quang tim phổi, xét nghiệm máu, siêu âm tim, cộng hưởng từ MRI tim mạch,…

Hướng dẫn đặt lịch hẹn: 

Hiện bệnh viện đã có một số app hay trang web khác nhau để đặt lịch hẹn.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

Ảnh toàn cảnh bệnh viện Vinmec
Ảnh toàn cảnh bệnh viện Vinmec
 • Địa chỉ: Số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
 • Thời gian làm việc: từ thứ 2 – hết sáng thứ 7

Bệnh viện Vinmec Central Park triển khai hoạt động khám chữa bệnh 16 chuyên khoa trong cùng một số trung tâm hỗ trợ chuyên ngành, đặc biệt có thể mạnh về Tim mạch. Toàn bộ hệ thống đều được đầu tư các trang thiết bị hiện đại cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế.

Các bác sĩ thường xuyên có kế hoạch hợp tác chuyển giao kỹ thuật, trao đổi chuyên môn với các trung tâm y tế ở các nước có nền y học tiên tiến như Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Singapore,…

Bệnh viện còn là nơi tập hợp nhiều nhân tài tim mạch hàng đầu, các chuyên gia trong lĩnh vực này từ trong đến ngoài nước, luôn nhiệt tình, tận tụy hết lòng vị lợi ích của người bệnh.

Phòng khám Đa khoa Saigon Healthcare

 • Địa chỉ: Số 45 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP.HCM 
 • Thời gian làm việc: từ Thứ 2 – hết sáng Thứ 7

Saigon Healthcare đáp ứng đầy đủ các tiêu chí quan trọng nhất của một bệnh viện tim mạch tuyến đầu. Tại đây bệnh nhân luôn là ưu tiên số một. Đội ngũ bác sĩ có độ chuyên môn sâu với độ chính xác cao, chăm sóc tận tình, không để bạn phải bận tâm về thời gian.

Điểm tốt nhất hàng đầu của Healthcare là luôn ưu tiên sử dụng các bác sĩ giỏi có trình độ chuyên môn tay nghề cao. Bệnh nhân bị các triệu chứng tim mạch sẽ được chăm sóc bởi các bác sĩ tim mạch hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Ngoài ra, chuyên khoa tim mạch của phòng khám còn cung cấp dịch vụ khám và điều trị hầu hết các bệnh về tim mạch như: Tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, bệnh van tim, rối loạn nhịp tim, chẩn đoán và theo dõi bệnh tim bẩm sinh, dự phòng các bệnh tim mạch,…

Một số công nghệ y khoa hàng đầu về xét nghiệm được Healthcare sử dụng như: 

 • Máy đo điện tâm đồ
 • Máy X-Quang
 • Máy siêu âm tim màu
 • Máy điện tâm đồ gắng sức
 • Máy Holter theo dõi huyết áp liên tục 24 giờ
 • Máy theo dõi rối loạn nhịp tim 24 giờ
 • Đánh giá chuyển biến lipid máu trong cơ thể  xét nghiệm Glucose, điện tâm đồ, siêu âm tim, siêu âm Doppler động mạch cảnh…

Hướng dẫn đặt khám:

Bệnh viện Healthcare hiện đã có các dịch vụ đặt khám online, để người bệnh khỏi phải chờ đợi. Để một buổi điều trị tim mạch diễn ra hiệu quả người bệnh nên đặt khám trước tại nhà.

Bệnh viện Chợ Rẫy

Ảnh cửa chính bệnh viện Chợ Rẫy
Ảnh cửa chính bệnh viện Chợ Rẫy
 • Địa chỉ số 201B Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TP.HCM
 • Thời gian khám: Thứ 2 – thứ 6: từ 4 – 16h; Thứ 7: 7 – 11h

Trung tâm tim mạch – Bệnh viện Chợ Rẫy gồm 3 khoa thuộc chuyên ngành về tim với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên ngành. Các khoa chuyên ngành về tim của bệnh viện, bao gồm: Khoa Hồi sức Phẫu Thuật tim, khoa Nội Tim mạch và khoa Tim mạch can thiệp. Bên cạnh đó, trong năm 2017 bệnh viện còn đưa vào hoạt động điều trị khoa rối loạn nhịp tim.

Khoa tim mạch can thiệp Bệnh viện Chợ Rẫy là Cơ sở hoạt động tim mạch can thiệp đầu tiên của khu vực thành phố Hồ Chí Minh và tỷ lệ bệnh nhân luôn đứng đầu khu vực phía nam.

Vào tháng 4 năm 2017, Bệnh viện Chợ Rẫy thành lập khoa hồi sức phẫu thuật tim trẻ em trực thuộc trung tâm tim mạch Chợ Rẫy. Điều này đóng góp to lớn vào việc tăng hiệu quả thăm khám cho bệnh nhân, đặc biệt là đối tượng trẻ em.

Ngoài đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, hàng đầu nước ta với chuyên môn sâu về tim mạch, bệnh viện còn được trang bị những thiết bị y khoa tiên tiến, phục vụ cho nhu cầu thăm khám và điều trị bệnh của bệnh nhân.

Hướng dẫn đặt khám:

Bệnh viện Chợ Rẫy hiện đã có tổng đài đặt khám bệnh 0281080, giúp người bệnh có thể liên hệ với nhân viên bệnh viện tiết kiệm được thời gian điều trị bệnh.

Bệnh viện Quốc tế City

 • Địa chỉ: Số 3, Đường 17A, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ  7: 7h – 16h. Chủ nhật: nghỉ

Nằm ở trung tâm quận Bình Tân. Bệnh viện đa chuyên khoa quốc tế City là một nơi mà mọi bệnh nhân có thể xem xét thăm khám tim mạch.

Khoa tim mạch của bệnh viện City cung cấp dịch vụ tim mạch cao, bao gồm: các dịch vụ khám, tầm soát, tư vấn và điều trị ngoại trú, nội trú các bệnh tim mạch.

Trong lĩnh vực nghiệp vụ, bệnh viện là nơi tập hợp của nhiều bác sĩ chuyên ngành, với nhiều năm tay nghề cao, giúp bệnh nhân tận tình trong khâu khám và điều trị bệnh.

Hướng dẫn đặt lịch khám trước:

Hiện tại ở các trang web trung tâm bệnh viện City đã cho người bệnh có thể đặt trước đội ngũ bác sĩ của mình. Ngoài ra, bệnh nhân có thể sử dụng một số app đặt bệnh viện trung gian mà bệnh viện đã liên kết để đặt lịch hẹn với bác sĩ.

Viện Tim mạch Quốc gia – Bệnh viện Bạch Mai

Viện tim mạch Việt Nam - Bệnh viện Bạch Mai
Viện tim mạch Việt Nam – Bệnh viện Bạch Mai
 • Địa chỉ: Khu nhà C – số 78 Giải Phóng, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Thời gian: Thứ 2 – Thứ 6: khám cả ngày Thứ 7: khám buổi sáng

Viện Tim mạch Quốc gia trước đây là khoa Tim mạch của Bệnh viện Bạch Mai. Cho đến tận hôm nay, viện là cơ sở chuyên sâu trong điều trị tim mạch ở nước ta. Viện nhận khám và điều trị các bệnh tim mạch theo 3 nguyên tắc chính: Điều trị nội khoa, can thiệp và phẫu thuật ở cả hai đối tượng người lớn và trẻ nhỏ.

Bệnh viện còn là nơi đào tạo ra các bác sĩ giỏi và đang công tác tại nhiều bệnh viện lớn trên khắp nước ta.

Để phục vụ tốt cho nhu cầu bệnh nhân bệnh viện đã đầu tư nhiều trang thiết bị y tế máy móc hiện đại trong quá trình chữa bệnh như: máy siêu âm Doppler tim màu 3D, máy siêu âm mạch máu, hệ thống gắng sức, thảm chạy, Holter huyết áp 24h,…

Bệnh viện Tim Hà Nội

 • Cơ sở 1: Số 92 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Thời gian: Khám cả ngày từ Thứ 2 – Chủ Nhật (cuối tuần chỉ có hình thức khám dịch vụ)

Bệnh viện Tim Hà Nội có 2 cơ sở chính, 2 cơ sở của bệnh viện đều được trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc tân tiến hiện đại, ngang tầm các bệnh viện thế giới.

Bệnh viện cũng là nơi tập hợp nhiều bác sĩ giỏi chuyên khoa về tim trong và ngoài nước, bệnh nhân khi đến đây sẽ được bác sĩ săn sóc và điều trị nhiệt tình.

Phòng khám Nội Tim mạch Thăng Long

Phòng khám Nội Tim mạch Thăng Long là phòng khám uy tín lâu năm được nhiều bác sĩ trong nghề và bệnh nhân đánh giá cao.

Bệnh viện có đội ngũ y tế tim mạch hàng đầu đã từng công tác tại các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện đại học Y Dược.

Thiết bị y tế Nội Tim mạch Thăng Long có các trang thiết bị và dịch vụ hỗ trợ chẩn đoán, trong đó phải nói đến như: Siêu âm tim chuyên sâu, điện tâm đồ, Xquang và xét nghiệm máu đáp ứng mọi nhu cầu thăm khám cho bệnh nhân.

So với các bệnh viện khác thì bệnh viện Nội Tim mạch Thăng Long có giá cả phải chăng, chi phí chụp xét nghiệm phù hợp giá tiền cho nhiều bệnh nhân.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

 • Địa chỉ: Số 286 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội
 • Thời gian: khám từ Thứ 2 – Thứ 7 (và tùy theo khung giờ khám của bác sĩ) 

Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc là bệnh viện tư nhân uy tín hàng đầu nước ta. Các thiết bị hình chẩn đoán hình ảnh cao cấp hỗ trợ chẩn đoán bệnh lý tim mạch như chụp cộng hưởng từ MRI không dùng tia X, máy siêu âm tim, điện tâm đồ, điện não đồ, hệ thống chụp cắt lớp vi tính 64 dãy,…

Bệnh viện chủ yếu thăm khám các hoạt động nội khoa.

Bệnh viện có nhiều đội ngũ bác sĩ tim mạch giỏi, nhiều kinh nghiệm.

Hy vọng với những thông tin mà tôi cung cấp. Bạn có thể trả lời được câu hỏi Khám tim mạch ở bệnh viện nào tốt nhất? Tim mạch tuy đáng sợ nhưng nếu được điều trị thăm khám kịp thời thì nó sẽ không là vấn đề nữa.