Quy đầu Dương Vật Nhảy Cảm? Lý Do và Cách khắc phục Tại Nhà

Độ nhạy quy đầu dương vật từ lâu được xem là một chuyện hết sức bình thường. Nhưng một số trường hợp vì dương vật nhạy cảm mà làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống tình dục của bạn. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày không liên quan đến vấn đề tình dục.

Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ mang đến cho bạn một vài thông tin liên quan đến quy đầu dương vật nhạy cảm, cụ thể là tìm hiểu các yếu tố dẫn đến sự nhảy cảm và một vài dấu hiệu cho thấy sự nhảy cảm của bao quy đầu, các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Sự nhạy cảm của quy đầu dương vật 

Đối với một số người, sự nhảy cảm của dương vật được biểu hiện bằng tình trạng xuất tinh của cơ thể. Một số đối tượng khác, dương vật nhạy cảm thường biểu hiện bằng sự phản ứng với bất kỳ kiểu chạm hoặc tiếp xúc thoáng qua.

Độ nhạy cảm thường khác nhau với mỗi dương vật. Và các bộ phận khác nhau thì luôn có mức độ nhạy cảm khác nhau. Dương vật có thể mất dần độ nhạy cảm nếu bạn già đi

Các phận khác nhau của quy đầu, ảnh hưởng đến mức độ nhạy cảm khác nhau
Các phận khác nhau của quy đầu, ảnh hưởng đến mức độ nhạy cảm khác nhau

Điều gì có thể gây ra sự nhạy cảm ở quy đầu dương vật

Sự nhạy cảm của dương vật có thể do tình trạng sức khỏe tiềm ẩn gây ra, trong nhiều trường hợp có thể hoàn toàn điều trị được. Một số nguyên nhân dẫn đến dương vật nhạy cảm bao gồm:

 • Hẹp bao quy đầu: Đây là tình trạng liên quan đến bao quy đầu quá căng và không thể kéo ngược ra khỏi đầu dương vật. Tình trạng này chủ yếu xảy ra ở nam giới chưa cắt bao quy đầu
 • Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI): Nhiễm trùng đường tiết niệu có thể dẫn đến vấn đề nhạy cảm dương vật (thường là cảm giác đau), đặc biệt là khi đi tiểu hoặc xuất tinh, UTI là một tình trạng bệnh lý tạm thời, hoàn toàn có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh
 • Chấn thương do dương vật: Đây là tình trạng dương vật bị thương gây ra cảm giác đau khi đụng vào hay quan hệ. Nguyên nhân của tình trạng này thường do lối sống tình dục thô bạo hay bị thương trong các hoạt động thể thao. Các biến chứng gây ra cho dương vật có hai loại chính là tạm thời hoặc vĩnh viễn

Cắt bao quy đầu ảnh hưởng đến độ nhạy cảm của dương vật không?

Từ lâu trong cộng đồng y học đã rầm rộ về một cuộc tranh luận về cắt bao quy đầu có thể ảnh hưởng đến độ nhạy cảm của dương vật không, nếu có thì nó sẽ ảnh hưởng thế nào.

Có nên phẫu thuật bao quy đầu để làm giảm độ nhạy cảm
Có nên phẫu thuật bao quy đầu để làm giảm độ nhạy cảm

Bao quy đầu là vị trí đặc biệt nhạy cảm. Thế nên nó là nguồn gốc cho một vài quan điểm đàn ông chưa cắt bao quy đầu sẽ có dương vật nhạy cảm hơn những người đã cắt bao quy đầu. Nhưng kết quả từ các cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy không có bất kỳ bằng chứng nào chứng minh cắt bao quy đầu ảnh hưởng đến độ nhạy cảm của dương vật.

Nếu bạn là người chưa cắt bao quy đầu và bạn cảm thấy dương vật khá nhạy cảm, hãy nói chuyện với các bác sĩ nam khoa của mình để xem coi liệu cắt bao quy đầu có phải là biện pháp phù hợp với bạn. Phẫu thuật cắt bao quy đầu cực kỳ đau đớn ở trẻ em đã lớn hay nam giới đã trưởng thành.

Bạn hãy thảo luận những ưu và nhược điểm của việc cắt bao quy đầu với bác sĩ một cách cẩn thận trước khi đưa ra mọi quyết định.

Xuất tinh sớm có phải là dấu hiệu của quy đầu dương vật nhạy cảm

Sự nhạy cảm của dương vật là một trong những nguyên nhân phổ biến của xuất tinh sớm hay còn được gọi là (PE). Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến 30% nam giới trên khắp nước ta. Bạn có thể tự chẩn đoán mình có xuất tinh sớm hay không thông qua thời gian xâm nhập dương vật của bạn vào âm đạo, nếu thời gian xâm nhập dưới 1 phút thì bạn chắc chắn bị PE.

Một nghiên cứu năm 2017 ở tạp chí Nature tìm thấy sự liên hệ chặt chẽ giữa PE xấu và vấn đề quy đầu dương vật mẫn cảm. Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã sử dụng một thiết bị gọi là máy đo sinh học để đo mức độ rung mà các ứng viên tham gia thí nghiệm có thể chịu đựng được.

Kết quả cho thấy những người đàn ông bị xuất tinh sớm có thời gian chịu đựng ít hơn những người đàn ông bình thường.

Xuất tinh sớm và các yếu tố tâm lý

Xuất tinh sớm không phải lúc nào cũng gây ra bởi sự mẫn cảm. Rối loạn tâm trạng và một số thách thức về mặt tâm lý cũng ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục của cơ thể.

Một số nguyên nhân tâm lý dẫn đến xuất tinh sớm, bao gồm:

 • Lạm dụng tình dục trước đây
 • Quan hệ tình dục sớm
 • Phiền muộn
 • Lo sợ về một số vấn đề
 • Thể hình kém
 • Cảm giác tội lỗi liên quan đến vấn đề tình dục hoặc liên quan đến việc ở với người bạn đời của bạn
 • Lo lắng căng thẳng khi xuất tinh

Xuất tinh sớm và vấn đề sinh học

Tình trạng sức khoẻ tìm ẩn cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm, bao gồm:

 • Nồng độ hormone bất thường của cơ thể
 • Mức độ bất thường của chất dẫn truyền thần kinh, các chất hóa học mang tín hiệu giữa các tế bào não
 • Viêm hoặc nhiễm trùng tuyến tiền liệt hoặc niệu đạo

Cách quản lý dương vật nhạy cảm 

Thuốc mỡ hoặc thuốc xịt có chức năng làm giảm độ nhạy cảm của dương vật, đây là sản phẩm được dùng để điều trị dương vật nhạy cảm một cách an toàn và hiệu quả. Việc sử dụng bình xịt hoặc thuốc mỡ là một trong những cách ngăn ngừa tình trạng xuất tinh sớm tốt nhất.

Thuốc xịt tê hay các loại thuốc gây tê khác có thành phần là lidocain. Những loại này có công dụng làm tê tạm thời trên da. Chúng hoạt động bằng cách làm chậm các phản ứng của dây thần kinh để bạn có thể trì hoãn việc xuất tinh một cách hiệu quả.

Thuốc chống trầm cảm hay chất ức chế tái hấp thụ serotonin có chọn lọc (SSRI), cũng có thể hữu ích. SSRI có thể ngăn chặn các tác động mà serotonin ảnh hưởng đến quá trình xuất tinh. Thảo luận với bác sĩ nam khoa xem SSRI có thể được thêm vào quá trình điều trị của bạn hay không. Nếu được hỏi kỹ bác sĩ về cách sử dụng và liều lượng cần dùng để đạt được hiệu quả cao nhất. Lưu ý nếu lạm dụng SSRI có thể dẫn đến rối loạn cương dương và gây ra các tác dụng phụ khác theo thời gian đối với cơ thể.

Liệu pháp hành vi (CBT) hoặc các hình thức trị liệu trò chuyện khác có thể giúp bạn hiểu rõ được vấn đề bản thân. Trị liệu cũng có thể giúp bạn phát hiện ra các vấn đề tâm lý bên trong cơ thể dẫn đến hành vi mẫn cảm của dương vật. 

Nếu bạn cho rằng độ nhạy cảm của dương vật bắt nguồn từ nguyên nhân chấn thương hay nhiễm trùng, hãy đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Khi nào bạn nên đến gặp bác sĩ

Khi nào bạn nên hỏi bác sĩ nam khoa
Khi nào bạn nên hỏi bác sĩ nam khoa

Nếu bạn cảm thấy quy đầu dương vật nhạy cảm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống tình dục đôi lúc khiến bạn gặp phải những vấn đề mắc mặc khác trong cuộc sống hằng ngày, thì tôi khuyên bạn nên gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để được lời khuyên tư vấn nhằm điều trị bệnh tình kịp thời.

Khi gặp bác sĩ bạn nên cởi mở thảo luận với bác sĩ những vấn đề mình gặp phải, dù mắc cỡ nhưng tốt nhất bạn không nên che dấu, càng sợ càng che dấu sẽ làm tình trạng triệu chứng xuất tinh sớm ngày càng trầm trọng.

Quy đầu dương vật nhạy cảm có nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó những nguyên nhân phổ biến là hẹp bao quy đầu, chấn thương bộ phận sinh dục,… Nếu cảm thấy tình trạng bệnh tình có dấu hiệu nặng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hãy liên hệ với bác sĩ nam khoa của bạn sớm nhất có thể.