Vì sao Thủ Dâm gây Xuất Tinh Sớm? Hướng khắc phục Hiệu Quả

Việc thủ dâm không xấu, nhưng lạm dụng việc thủ dâm quá đà gây ra rất nhiều bất lợi đối với đời sống tình dục. Trong đó tiêu biểu là tình trạng “chưa đi chợ đã hết tiền” hay còn gọi là xuất tinh sớm. Vậy thủ dâm là gì? Và nó ảnh hưởng như thế nào đối với bệnh xuất tinh sớm? Hãy theo dõi bài viết dưới đây, để giải đáp mọi thắc mắc nhé!

Thói quen thủ dâm của nam giới

Nhiều chuyên gia đã chỉ ra rằng thủ dâm là hành vi tình dục của loài người khi bước sang giai đoạn dậy thì. Với sự tác động của hormone nội tiết trong cơ thể và môi trường bên ngoài sẽ dẫn đến nhu cầu tình dục tăng cao. Thủ dâm là hoạt động để thoả mãn nhu cầu đó.

Thói quen thủ dâm ở nam giới
Thói quen thủ dâm ở nam giới

Nam giới thực hiện thủ dâm có thể dùng tay hoặc các dụng cụ hỗ trợ (sextoy). Mục đích cuối cùng là để giải phóng năng lượng và thoả mãn nhu cầu sinh lý bản thân. Bên cạnh đó, hành động thủ dâm sẽ làm giảm các cảm giác căng thẳng mệt mỏi và khiến cơ thể dễ rơi vào giấc ngủ. Ngoài ra, thủ dâm còn giúp quý ông tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa lây nhiễm các bệnh xã hội và phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt.

Trên thực tế, hoạt động thủ dâm sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe khi thực hiện với một tần suất hợp lý. Tần suất thủ dâm sẽ thay đổi theo độ tuổi nhất định. Cụ thể, khi nam giới dưới 30 tuổi nên thủ dâm từ 1 – 2 lần/tháng. Nam giới sau 30 tuổi nên thủ dâm 2-4 lần/tháng.

Việc lạm dụng thói quen thủ dâm sẽ khiến nam giới dễ rơi vào tình trạng xuất tinh sớm, ảnh hưởng đến tâm sinh lý, thậm chí là khả năng sinh sản của cơ thể.

Vì sao thủ dâm thường xuyên gây xuất tinh sớm

Một số quan điểm cho rằng đàn ông khi thủ dâm bị xuất tinh sớm có nguyên nhân là do tâm lý vội vã. Cụ thể, khi thủ dâm nam giới chỉ muốn xuất thật nhanh để mau đạt khoái cảm, mà không quan tâm khả năng kéo dài của khoái cảm. Do đó, theo thời gian thực hiện thói quen thủ dâm, nam giới ngày càng trở nên nhạy cảm với kích thích tình dục và có xu hướng xuất tinh ngày càng nhanh, đó là một trong những nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới.

Theo một khảo sát về bệnh xuất tinh sớm có đến 34% nam giới Việt Nam gặp phải tình trạng xuất tinh sớm và 50% trong số đó là do thủ dâm quá nhiều. Nam giới được cho là lạm dụng thủ dâm khi họ thực hiện 4 lần trong một tuần. Thậm chí có trường hợp thực hiện mỗi ngày 1 – 2 lần và kéo dài liên tục trong vài tháng đến vài năm.

Xem thêm

Một số cách khắc phục tình trạng xuất tinh sớm khi thủ dâm

Nhiều chuyên gia cho biết, việc lạm dụng thủ dâm khiến nam giới bị xuất tinh sớm chủ yếu đến từ tâm lý, nên can thiệp điều trị xuất tinh sớm cũng chủ yếu là điều trị tâm lý. Cụ thể là một số phương pháp sau:

  • Tiết chế thủ dâm
  • Thư giãn, cố gắng không quá đè nặng vấn đề kéo dài cuộc yêu. Vì thực tế cho thấy càng lo lắng, càng áp lực, sẽ khiến tình trạng xuất tinh ngày càng nghiêm trọng
  • Hoạt động chậm lại, hoặc kết hợp ngừng nghỉ trong lúc quan hệ, có thể thực hiện thay đổi tư thế khác nhau hay thực hiện các hành vi như hôn, vuốt ve để làm giảm độ nhạy cảm của “cậu nhỏ”.
  • Khi quan hệ sắp xuất tinh có thể nhanh chóng rút ra hoặc nghĩ đến chuyện khác để làm giảm độ nhạy cảm của dương vật
  • Xây dựng thói quen thể dục thể thao thường xuyên, ăn uống điều độ và hạn chế sử dụng các chất kích thích
  • Nếu thấy tình trạng xuất tinh sớm ngày càng nghiêm trọng, bạn nên liên hệ với các bác sĩ nam khoa để nhanh chóng thăm khám điều trị tình trạng bệnh kịp thời.
Đi bác sĩ nếu tình trạng xuất tinh nghiêm trọng
Đi bác sĩ nếu tình trạng xuất tinh nghiêm trọng

Tóm lại, việc thủ dâm gây xuất tinh sớm chưa đúng lắm. Trường hợp này chỉ đúng với một số đối tượng lạm dụng việc thủ dâm hay thủ dâm quá thường xuyên. Nhưng nếu thủ dâm với một tần suất hợp lý sẽ khiến cơ thể khoẻ mạnh, thậm chí kéo dài thời gian quan hệ vợ chồng.

Luyện tập khoa học chống xuất tinh sớm do thủ dâm

Hiện nay, phương pháp khắc phục xuất tinh sớm được đánh giá hiệu quả cao là phương pháp luyện tập chuyên sâu nhằm chống lại phản xạ xuất tinh hình thành do thói quen thủ dâm gây ra.

Luyện tập ở đây bao gồm các bài tập liên quan đến nhóm cơ đáy chậu, luyện tập thần kinh, kiểm soát hưng phấn, luyện tập thở khí công điều tiết khoái cảm và các bài tập giúp giúp duy trì khả năng cương dương kéo dài.

Đây là một giải pháp tích cực, mang lại hiệu quả cao do nhóm chuyên gia, bác sĩ của Trung tâm tư vấn chăm sóc sức khỏe giới tính xây dựng và biên soạn từ những năm 2011. Với lộ trình kéo dài 30-45 ngày. Người bệnh cần có sự tích cực luyện tập và duy trì thói quen theo hướng dẫn từng lộ trình cụ thể.

Xem video chia sẻ về lịch trình chữa xuất tinh sớm của bác sĩ Nguyễn Đình Bách tại trung tâm tư vấn chăm sóc sức khỏe giới tính. Gửi câu hỏi hoặc liên hệ tư vấn miễn phí qua Hotline/Zalo: 0989805151

Các chuyên gia nhận định, xuất tinh sớm do thủ dâm là phản xạ hình thành từ thói quen. Để ngắt được phản xạ đó, cần các bài tập hỗ trợ kết hợp đồng thời chống lại những tác động làm cơ thể không làm chủ được hưng phấn kích thích.

Đây cũng là hướng đi mới trong điều trị xuất tinh sớm bền vững trước những khó khăn trong việc điều trị xuất tinh sớm dựa trên thuốc hay các phương pháp như phẫu thuật được nhận định là mang lại hiệu quả không cao.